Giá Bitcoin (BTC) đã ghi nhận một năm khá biến động vào năm 2023, kéo theo làn sóng các câu chuyện khác nhau, từ sự sụp đổ của các ngân hàng đến các sự kiện kinh tế vĩ mô và cuối cùng là sự quan tâm ngày càng tăng của những người chơi tổ chức. Các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã trở thành chủ đề của quý 3 và quý 4. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang để mắt tới sự kiện halving BTC chỉ còn sáu tháng nữa.

Tháng 11 có thể tốt hơn tháng 10?

Giá Bitcoin (BTC) tự hào có một bước tiến đáng khen ngợi về phía bắc vào tháng 10, đưa các hodler BTC trở lại trên mức 30.000 đô la đáng ghen tị. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 34.223 USD, sau khi ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần cao nhất trong 78 tuần.

Sự tăng vọt của giá Bitcoin “đã tạo ra sự lạc quan giữa các nhà đầu tư sau đợt phục hồi gần đây mang lại lợi nhuận đáng kể cho họ”.

Biểu đồ giá Bitcoin 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, khi tháng 10 kết thúc và cùng với đó là câu chuyện về “Uptober”, bữa tiệc có thể vẫn chưa kết thúc vì tháng 11 trong lịch sử đã được chứng minh là tháng hoạt động tốt nhất đối với vua tiền điện tử.

Theo bảng kê bên dưới, Bitcoin đã ghi nhận lợi nhuận trung bình hàng tháng là 6,20% trong quý 1, 30,49% trong quý 2, 4,21% trong quý 3 và 93,38% trong quý 4 trong mười năm qua. Các con số cho thấy BTC đang có đà tăng trưởng giữa quý 2 và quý 4, trong đó quý 4 được chứng minh là tốt nhất với 93,38%.

Trong đó, quý 2, nổi bật là tháng 4, luôn là tháng tốt đối với giá Bitcoin, nhưng không tốt bằng quý 4, cụ thể là tháng 11.

Lợi nhuận hàng quý của Bitcoin từ năm 2013 đến năm 2023.

Cần phải thừa nhận rằng trong ngần ấy năm, mặc dù không có quỹ Bitcoin ETF giao ngay nhưng Bitcoin vẫn có thể làm tốt. Nếu lịch sử lặp lại và với sự lạc quan hiện tại về sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), thúc đẩy sự thèm muốn của nhà đầu tư, thì tháng 11 có thể vượt quá mong đợi.

Với việc tháng 11 tự hào về thành tích có những màn trình diễn ấn tượng, thứ Tư có thể khởi đầu mùa giải để các HODLer phấn khích, có khả năng mở đầu một cuộc hành quân chiến thắng cho “Movember”.

Itadori

Theo FXStreet

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *