Nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller đã ca ngợi Bitcoin vì tạo dựng được “thương hiệu” trong hơn 15 năm qua, thừa nhận rằng mặc dù ông không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào nhưng ông nên làm vậy.

bitcoin

Nhà đầu tư tỷ phú Stanley Druckenmiller

Tỷ phú đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của mình về BTC trong cuộc phỏng vấn ngày 30/10 với nhà quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones. Tại đây, ông đưa ra so sánh giữa Bitcoin và vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị.

“Tôi 70 tuổi rồi. Tôi sở hữu vàng. Tôi rất ngạc nhiên khi Bitcoin phát triển, nhưng bạn biết đấy, rõ ràng là giới trẻ coi nó như một kho lưu trữ giá trị vì dễ sử dụng hơn rất nhiều. 17 năm đối với tôi đó là một thương hiệu. Tôi thích vàng vì nó là thương hiệu 5.000 năm tuổi. Vì vậy, tôi thích cả hai. Thành thật mà nói, tôi không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào, nhưng tôi nên làm vậy”.

Druckenmiller trước đây từng nắm giữ Bitcoin. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9/2022, ông tiết lộ đã bán do các ngân hàng trung ương áp dụng biện pháp thắt chặt.

Tuy nhiên, theo ông lĩnh vực tài sản kỹ thuật số sẽ phát triển mạnh mẽ trong trường hợp mọi người mất niềm tin vào hệ thống ngân hàng trung ương, lấy ví dụ về Bank of England sau khi bảng Anh lao dốc vào giữa năm 2022.

“Tôi có thể thấy tiền điện tử có vai trò lớn trong thời kỳ Phục hưng vì mọi người sẽ không tin tưởng vào các ngân hàng trung ương”.

Druckenmiller thành lập Duquesne Capital Management vào năm 1981 và đóng quỹ này vào năm 2010. Trong thời gian đó, ông đạt được lợi nhuận trung bình hàng năm là 30% và chưa trải qua một năm sa sút nào.

Triết lý đầu tư của ông xoay quanh việc nắm giữ một nhóm cổ phiếu Long, một nhóm cổ phiếu Short và sử dụng đòn bẩy để giao dịch hợp đồng tương lai trong thời điểm thị trường lên xuống.

Ông cũng ca ngợi công nghệ blockchain, dự đoán hệ thống dựa trên sổ cái có thể thay thế đồng đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ thế giới trong tương lai.

Vào năm 2021, Druckenmiller cho biết Ethereum giống như “Myspace trước Facebook” và dự đoán ETH cuối cùng sẽ lật đổ BTC.

Tâm lý đối với Bitcoin của các công ty Wall Street dần được cải thiện trong năm qua, bằng chứng đáng chú ý nhất là làn sóng đề xuất nộp hồ sơ Bitcoin ETF từ các công ty tài chính lớn.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn có số lượng lớn các nhà phê bình.

Các nhà đầu tư kỳ cựu nổi tiếng Warren Buffett và Charlie Munger từ lâu đã gọi Bitcoin và tiền điện tử là “thuốc diệt chuột” và một loại tài sản không tạo ra giá trị.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *