Động lực tăng giá đẩy Bitcoin lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay vẫn tiếp tục sang tuần thứ 3 khi nó tiến tới mức 35.000 đô la.

Một số diễn biến đáng chú ý hỗ trợ đà tăng hiện tại gồm:

– Hình thành golden cross giữa đường trung bình động (MA) 50 ngày và MA 200 ngày trên khung thời gian hàng ngày.

– Bản đồ thanh khoản từ DecenTrader và Kingfisher nêu bật khả năng xảy ra Short Squeeze trong phạm vi 36.300–40.000 đô la nếu giá Bitcoin cố gắng vượt qua 36.300 đô la.

– Dữ liệu thị trường quyền chọn cho thấy sự thay đổi trong tâm lý và vị thế của nhà đầu tư.

Nguồn: Decentrader

Công cụ và nền tảng thông tin thị trường Decentrader nhận xét:

“Vẫn có thanh khoản tốt cho Bitcoin trong khoảng giá hiện tại lên tới 39.500 đô la”.

Dữ liệu quyền chọn của Bitcoin có vẻ phù hợp với viễn cảnh giá có thể tăng thêm và gợi ý khả năng mở rộng sự kiện gamma vào tuần trước với đỉnh điểm là giá BTC tăng lên 35.280 đô la. Dữ liệu cũng cho thấy khả năng xảy ra sự kiện gamma trong phạm vi 35.000 – 40.000 đô la và vị thế của nhà đầu tư cũng đang thay đổi tương ứng.

Trong tuần qua, khối lượng quyền chọn hàng ngày trên thị trường phái sinh tăng vọt, đến mức người dẫn chương trình podcast The Big Picture Joe Kruy phải thốt lên:

“Mô hình đã có ngày tốt nhất từ trước đến nay với 70% về mặt khối lượng”.

Khối lượng quyền chọn hàng ngày (USD) | Nguồn: Paradigm

Kelly Greer – Trưởng bộ phận doanh số tại Hoa Kỳ của Galaxy cho biết thêm:

“Các dòng chảy mà chúng tôi thấy phản ánh mọi thứ được minh họa ở đây và những gì có trên thị trường trong không gian được liệt kê. Mức tăng hàng tháng từ quý 3 đến quý 4 liên quan đến những quyền chọn mua mà chúng tôi đã nêu bật. Thực ra, chúng tôi bắt đầu nêu bật Short gamma này – sự khác biệt đáng chú ý giữa Bitcoin và ETH vào đầu tháng 10 là lần đầu tiên chúng tôi nói về vấn đề này. Thật không thể tin được khi có chất xúc tác giao dịch giao ngay vượt ra khỏi phạm vi, tăng mạnh và chứng kiến giao dịch ổn định. Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm đến xu hướng tăng hiện nay khi khối lượng giao dịch cao hơn và độ lệch quyền chọn mua tăng lên một chút. […] Xem xét giá thực hiện. Vì vậy, gamma cao nhất tại thời điểm chúng ta thảo luận về vấn đề này vào đầu tháng 10 là khoảng 32.000 đô la và hiện tại là khoảng 36.000 đô la đến 40.000 đô la”.

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, các trader đang chú ý đến mô hình cờ hiệu tăng giá hình thành trên khung thời gian hàng ngày, cùng với sự ra đời của golden cross.

bitcoin

Biểu đồ 1 ngày của BTC | Nguồn: TradingView

Trong ngắn hạn, động thái xúc tác cần theo dõi là liệu giá vượt qua mức 36.300 đô la có gây áp lực cho Short hay không, có làm tăng nhanh chóng khối lượng mua giao ngay dưới dạng quyền chọn và các trader hợp đồng tương lai vĩnh viễn buộc phải phòng ngừa vị thế của mình hoặc đối mặt với thanh lý.

Về cơ bản, tổng số lượng thanh lý Short tăng vọt khi khối lượng giao ngay đạt đỉnh, như được ghi lại trong biểu đồ bên dưới.

bitcoin

BTC/USDT tại Binance Futures | Nguồn: Velo

Theo Alex Thorn, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn công ty tại Galaxy, “gamma squeeze Bitcoin từ tuần trước có thể xảy ra lần nữa nếu BTC tăng cao hơn lên 35.750 – 36.000 đô la”.

Thorn giải thích:

“Khi các trader Short gamma và giá tăng lên, hoặc khi họ Long gamma và giá giảm, họ cần mua giao ngay để giữ delta trung lập. Đợt hết hạn vào tuần trước sẽ làm giảm rủi ro sụp đổ, nhưng vẫn còn. Các trader quyền chọn sẽ cần mua 20 triệu đô la BTC giao ngay cho mỗi lần tăng giá 1%, điều này có thể kích hoạt sụp đổ nếu chúng ta bắt đầu tiến lên các mức đó”.

bitcoin

Tổng gamma trader ở các mức BTC giao ngay | Nguồn: Galaxy

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *