Các thị trường dự đoán và Công cụ theo dõi Fed của CME hầu như loại trừ khả năng cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm nay

(CoinDesk Indicies)

  • Bitcoin dao động gần 66.000 USD, với Chỉ số CoinDesk20 báo hiệu sự suy yếu của thị trường trên diện rộng.
  • Tỷ giá hợp đồng tương lai tiền điện tử và lãi suất mở đã giảm, báo hiệu khả năng kết thúc đợt tăng giá kéo dài hai tháng.

Bitcoin (BTC) tiếp tục thua lỗ trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Ba, giao dịch ở mức khoảng 66.000 USD, khi các nhà giao dịch nhận thấy lợi suất trái phiếu Kho bạc đang hồi phục và khả năng Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm nay.

Tại thời điểm viết bài, ether (ETH) đã đổi chủ trên 3.300 USD, trong khi CoinDesk 20 (CD20) giảm 0,6% xuống 2.532.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt mức cao nhất trong hai tuần là 4,40% chỉ sau một đêm do lạm phát dai dẳng và hoạt động sản xuất mạnh bất ngờ. Sự gia tăng của cái gọi là lãi suất phi rủi ro thường thúc đẩy dòng tiền chảy ra từ các tài sản rủi ro và các khoản đầu tư không sinh lãi như vàng. Tuy nhiên, kim loại màu vàng vẫn có khả năng phục hồi trong bối cảnh xu hướng yếu kém của bitcoin và chỉ số nặng về công nghệ của Phố Wall, Nasdaq.

Semir Gabeljic, giám đốc hình thành vốn tại Pythagoras Investments, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email: “Bitcoin đã giảm xuống còn 65.000 USD, chủ yếu là do triển vọng vĩ mô gần đây về lãi suất và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng”. “Môi trường lãi suất cao hơn thường có xu hướng làm giảm ham muốn mạo hiểm của nhà đầu tư.”

Trên Polymarket , những người đặt cược đã loại trừ việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5 và chia tỷ lệ 50-50 về việc liệu điều đó có xảy ra vào tháng 6 hay không. Hầu hết số tiền nhất định sẽ xảy ra vào mùa thu.

(Polymarket)
(Đa thị trường)

Công cụ CME Fed Watch có 97% khả năng lãi suất giữ nguyên sau cuộc họp tháng 5.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy hơn 245 triệu đô la ở các vị trí long đã được thanh lý trong 24 giờ qua, với 60 triệu đô la ở các vị trí BTC đang bị hủy hoại.

Jun-Young Heo, Nhà giao dịch phái sinh tại Singapore-baed Presto, cho biết thêm: “Tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai vĩnh viễn cho hầu hết các tài sản tiền điện tử đã quay trở lại mức 1 điểm cơ bản và lãi suất mở hợp đồng tương lai toàn cầu giảm 10% chỉ sau một đêm, cho thấy một số vị thế mua có đòn bẩy đã bị đóng”.

Ông tiếp tục: “Khi dòng vốn ETF bitcoin gần đây đang trì trệ và giá thị trường BTC và ETH giảm xuống dưới mức trung bình động 20 ngày, một số người theo xu hướng sẽ coi đợt suy thoái ngày hôm qua là sự kết thúc của đợt tăng giá kéo dài hai tháng”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *