Bitcoin nears all-time high as daily trading volume rises 70%

Bitcoin hôm nay tăng hơn 4% khi đồng tiền điện tử lớn nhất đạt gần mức cao nhất mọi thời đại sau một tháng.

Sau khi giảm xuống dưới 66.000 USD sau đợt thanh lý rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử, BTC đã có sự trở lại mạnh mẽ trong tuần này, được thúc đẩy bởi tổng dòng tiền ròng gần 570 triệu USD trong Bitcoin ETF vào tuần trước. Vào thứ Năm và thứ Sáu, các quỹ ETF Bitcoin liên tiếp chứng kiến dòng vốn vào ròng hơn 200 triệu USD.

Tâm lý thị trường cũng rất tích cực khi đợt giảm một nửa lần thứ tư đang đến gần vào cuối tháng này. Dự đoán đã được thúc đẩy hơn nữa bởi sự kiện halving Bitcoin Cash ( BCH ), một nhánh của mạng Bitcoin. Đợt giảm một nửa gần đây nhất của token đã chứng kiến giá trị của nó tăng 10%, khi BCH tăng gần 60% trong tháng 3.

Các nhà giao dịch và nhà phân tích mong đợi tác động tương tự đối với BTC sau đợt halving sắp tới. Các chuyên gia trong ngành như Anthony Scaramucci của SkyBridge Capital gần đây đã dự đoán BTC sẽ đạt 170.000 USD trong chu kỳ tăng giá sau halving.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin cũng tăng 70% trong ngày hôm nay. Tiền điện tử lớn nhất đã đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây một tháng, đạt 73.737 USD. Nếu tâm lý thị trường chiếm ưu thế, BTC có thể tạo ra đỉnh mới trong tháng này.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *