Bitcoin Cash jumped 10% after second-ever halving

Một trong những đợt fork phổ biến nhất của Bitcoin đã hoàn thành việc giảm một nửa khoảng hai tuần trước đợt thay đổi bốn năm một lần của BTC dự kiến vào cuối tháng này.

Bitcoin Cash ( BCH ) đã tăng giá 10% trong 24 giờ sau khi giảm một nửa ngày hôm nay và là một trong những đồng tiền tăng giá hàng đầu trong số các loại tiền điện tử khi thị trường tạm lắng. Sau sự kiện này, BCH đã tăng cao tới 660 USD trên mỗi CoinMarketCap. Bất chấp việc tăng giá, BCH vẫn giao dịch thấp hơn 84% so với mức cao nhất mọi thời đại là 4.355 USD mà nó đạt được sáu năm trước vào năm 2017.

Giống như sự kiện giảm một nửa Bitcoin ( BTC ), phần thưởng khai thác của BCH đã giảm 50%, thắt chặt giới hạn đối với các token mới được đưa vào lưu hành. Phần thưởng khối mới của fork BTC hiện được cố định ở mức 3,125 BCH cho đến năm 2028.

Bitcoin Cash jumped 10% after second-ever halving - 1
Biểu đồ BCH | Nguồn: CoinMarketCap

Chuyên gia: Hành động giá Bitcoin sau halving lần này có thể sẽ khác

Các công cụ giám sát trên chuỗi chỉ ra ngày 20 tháng 4 là ngày giảm một nửa của Bitcoin trong bối cảnh nhu cầu của tổ chức và bán lẻ được củng cố bởi các quỹ ETF BTC giao ngay, đã được phê duyệt vào tháng 1. Trong lịch sử, sự biến động đã ảnh hưởng đến BTC và thị trường tiền điện tử nói chung trước sự kiện halving.

Tài sản này đã duy trì mô hình này ở một mức độ nào đó, giảm tới 14% trong vòng 24 giờ vào đầu tháng trước. Bitcoin đã giảm 20% trước khi giảm một nửa năm 2020 và hơn 38% vào năm 2016.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Mirai Labs Corey Wilton cho rằng thị trường có thể ghi nhận những kết quả khác nhau sau halving so với các chu kỳ trước.

Mặc dù trước đó đã có sự biến động trong những tháng trước khi halving nhưng tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy sự biến động sau halving khi các nhà đầu tư tổ chức tìm hiểu xem halving là gì và ảnh hưởng lâu dài của nó. Bán lẻ tiền điện tử phản ứng nhanh chóng, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng các quỹ tổ chức không có tốc độ tương tự và điều này có thể dễ dàng phá vỡ kết quả “điển hình” của chúng tôi.

Corey Wilton, đồng sáng lập và CEO của Mirai Labs

Bitcoin
Biểu đồ BTC | Nguồn: TradingView

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *