Bitcoin reaches an all-time high in 14 countries

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 14 quốc gia, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Ai Cập, Pakistan, Nigeria, Nhật Bản và Lebanon, mặc dù giao dịch thấp hơn 25% so với mức đỉnh 69.000 USD.

Tình huống nghịch lý này càng nhấn mạnh sự mất giá đáng kể của đồng tiền các quốc gia này so với đồng đô la Mỹ (USD) trong hai năm qua. Thị trường tài chính toàn cầu đã biến động mạnh trong vài năm qua, khi sức hấp dẫn của tiền điện tử như Bitcoin ngày càng tăng ở các quốc gia này như một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế.

Ví dụ: đồng Lira đã chứng kiến sự mất giá nghiêm trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ, với tỷ giá hối đoái USD/TRY leo thang từ khoảng 7,80 vào tháng 11 năm 2021 lên 31,02 hiện nay. Tương tự, đồng peso của Argentina đã suy yếu đáng kể, chuyển từ khoảng 98 lên hơn 838 so với USD trong cùng thời kỳ.

Những thay đổi này minh họa cho những thách thức kinh tế và áp lực lạm phát rộng lớn hơn của các quốc gia này, góp phần làm cho Bitcoin ngày càng nổi bật như một khoản đầu tư thay thế và kho lưu trữ giá trị.

Ngay cả Nhật Bản , vốn được biết đến với nền kinh tế vững mạnh, đồng Yên cũng mất giá từ khoảng 104 đến 150 so với USD, đánh dấu sự sụt giảm sức mua.

Kể từ khi Bitcoin ra đời, USD đã giảm so với BTC tới sáu bậc độ lớn, làm nổi bật sự đi lên đáng chú ý của tiền điện tử trong bối cảnh tài chính toàn cầu. Ban đầu được coi là một sản phẩm kỹ thuật số mới lạ, Bitcoin đã trở thành một tài sản quan trọng đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn khỏi sự mất giá của tiền tệ và sự bất ổn kinh tế.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *