Spot Bitcoin ETFs log .6m in first single-day outflow since January

Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ lần đầu tiên chứng kiến dòng vốn ròng hàng ngày khi các đợt bán tháo GBTC của Grayscale vượt xa dòng vốn vào 9 quỹ khác.

Vào ngày 21 tháng 2, các quỹ ETF Bitcoin ( BTC ) giao ngay đã ghi nhận dòng tiền ròng trị giá 35,6 triệu USD trong một đợt chốt lời của các nhà đầu tư. Hôm qua là ngày đầu tiên các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Bitcoin này trải qua những con số âm kể từ ngày 25 tháng 1, sau 17 ngày dòng vốn vào ròng liên tiếp chủ yếu do BlackRock và Fidelity dẫn đầu.

Theo SoSoValue, GBTC ETF của Grayscale chiếm số lượng lớn. GBTC đã giảm 199 triệu USD, nâng tổng số tiền rút khỏi Grayscale Trust đã chuyển đổi lên gần 8 tỷ USD vào thời điểm báo chí. GBTC vẫn là Bitcoin ETF giao ngay lớn nhất trên thị trường, với tài sản được quản lý (AUM) trị giá 22,7 tỷ USD.

BlackRock và Fidelity vẫn là những nhà dẫn đầu Bitcoin ETF đứng sau Grayscale và cả hai công ty đều thu hút dòng vốn trị giá hàng chục triệu mặc dù GBTC đã thoát ra. Các tổ chức phát hành có 96,5 triệu USD và 52,4 triệu USD chảy vào quỹ của họ. Cả hai tổ chức này kết hợp tự hào về hơn 10 tỷ đô la AUM và dòng vốn tích lũy, nhiều hơn bất kỳ tổ chức phát hành nào khác ngoại trừ GBTC.

Spot Bitcoin ETF
Dòng chảy hàng ngày của BTC ETF giao ngay | Nguồn: SoSoValue

Chuyên gia: Bitcoin ETF giao ngay rất tốt cho việc tăng giá

Bitcoin đang nhận thấy nhu cầu thông qua các gói đầu tư tổ chức bất chấp dòng tiền chảy ròng vào ngày đầu tiên trong khoảng bốn tuần được củng cố bởi việc rút lại GBTC. Chín tổ chức phát hành đã tích lũy được hơn 250.000 BTC trong chưa đầy một quý, vượt qua những người nắm giữ Bitcoin đương nhiệm như MicroStrategyTether .

Người đồng sáng lập và giám đốc nghiên cứu của Fundstrat, Thomas J. Lee, cho biết những phương tiện đầu tư này sẽ tiếp tục thu hút vốn từ các nhà đầu tư bán lẻ cũng như vốn cổ phần doanh nghiệp. Lee giải thích rằng sự quan tâm bền vững này rất có thể sẽ góp phần đẩy giá Bitcoin cao hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia phỏng đoán đợt giảm một nửa BTC sắp tới, dự kiến vào tháng 4, sẽ gây ra một cú sốc về nguồn cung khi phần thưởng Bitcoin bị giảm 50% và sự khan hiếm được củng cố.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *