XRP tăng vọt lên 0,566 USD, đánh dấu mức cao nhất trong 10 tuần trước khi thoái lui, khi các tài liệu liên quan đến cựu Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) William Hinman được công khai.

Nguồn: TradingView

SEC đã đệ đơn chống lại Ripple vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc công ty và hai giám đốc điều hành cấp cao đã huy động được 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán token XRP – mà cơ quan này coi là chứng khoán chưa đăng ký.

Một thành phần quan trọng trong biện pháp bảo vệ của Ripple là xác định quy trình phân loại chứng khoán của SEC và khám phá lý do tại sao XRP được chọn ra trong khi ETH và BTC thì không. Điều này yêu cầu phát hành các tài liệu nội bộ của SEC, bao gồm các hồ sơ liên quan đến “bài phát biểu của Hinman”, đã bật đèn xanh một cách hiệu quả cho hai loại tiền điện tử lớn nhất.

Vấn đề Hinman

Tháng trước, yêu cầu niêm phong các tài liệu nội bộ liên quan đến bài phát biểu của Hinman từ phía SEC đã bị Thẩm phán Torres từ chối.

Bà phán quyết rằng các tài liệu không được bảo vệ bởi đặc quyền quy trình thảo luận – có thể cấp cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ miễn tiết lộ thông tin trong các vụ kiện dân sự.

Cựu Giám đốc SEC đã phát biểu tại Yahoo Finance All Markets Summit: Crypto vào năm 2018, nói rằng tiền điện tử có thể không bị phân loại là chứng khoán nếu mạng của nó trở nên đủ phi tập trung. Ông đã lấy BTC và ETH làm ví dụ về các tài sản kỹ thuật số đáp ứng các tiêu chí này.

“Nếu mạng mà token hoặc coin hoạt động đủ phi tập trung – nơi người mua sẽ không còn mong đợi một cách hợp lý một người hoặc nhóm thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh thiết yếu – tài sản có thể không đại diện cho hợp đồng đầu tư.”

Trong vụ kiện đang diễn ra, cơ quan quản lý lập luận rằng các nhận xét đưa ra trong bài phát biểu là quan điểm cá nhân của Hinman và lẽ ra không nên được hiểu là chính sách của SEC.

Tài liệu phát hành

Vào ngày 13 tháng 6, các tài liệu nội bộ của SEC liên quan đến bài phát biểu của Hinman đã được phát hành công khai – đây là một đòn giáng tiếp theo đối với SEC.

Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, đã nhận xét về các tài liệu chỉ ra một số trường hợp phớt lờ phản hồi từ Trưởng phòng Giao dịch và Văn phòng Tổng Cố vấn của cơ quan.

Những điều này bao gồm Howey Test quá phức tạp, đi quá xa so với các tiêu chuẩn của Howey và “lỗ hổng pháp lý” liên quan đến các nhà đầu tư tiền điện tử với “mạng phân cấp đầy đủ” vẫn được hưởng lợi từ việc đăng ký với cơ quan, một nhận xét đã bị cựu Giám đốc SEC bỏ qua.

Hơn nữa, một email từ Hinman đề ngày 4 tháng 6 năm 2018 cho biết ông thấy không cần phải điều chỉnh ETH như một chứng khoán. Nó cũng đề cập đến một cuộc gọi điện thoại với đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin “để xác nhận sự hiểu biết của chúng tôi về cách thức hoạt động của Ethereum Foundation.”

Alderoty kêu gọi một cuộc điều tra về “điều gì hoặc ai đã ảnh hưởng đến Hinman” và tại sao phản hồi về bài phát biểu bị bỏ qua. Ông cũng suy luận rằng Hinman đã vượt quá giới hạn của mình bằng cách tạo ra luật khi không có thẩm quyền.

“Các quan chức phải áp dụng luật một cách trung thực trong các giới hạn thuộc thẩm quyền của họ. Họ không thể – như Hinman đã cố gắng – tạo ra luật mới.“

Itadori

Theo Cryptoslate

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *