Ripple đã có một tuần thoải mái khi giá tăng đáng kể, kích hoạt tâm lý phấn khích trong cộng đồng tiền điện tử. Xu hướng tăng không chỉ khiến các nhà đầu tư hài lòng mà còn cho phép XRP lật BNB Chain để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư.

Mặc dù tại thời điểm viết bài, XRP đã cố gắng giữ vị trí của mình, nhưng xu hướng tăng dường như đang yếu dần. Điều này có thể đẩy XRP xuống trong danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu vào những ngày tới. Tuy nhiên, altcoin của Ripple vẫn là một chủ đề thảo luận trong không gian tiền điện tử vì nó đang là xu hướng trên LunarCarush.

XRP vượt BNB

Trong tuần trước, giá XRP hoạt động tích cực và kéo theo vốn hóa thị trường cùng tăng. Trong 7 ngày, token của Ripple đã tăng hơn 3%, đây là tín hiệu tăng giá. Xu hướng tăng cho phép XRP vượt BNB về vốn hóa thị trường, khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ tư.

Không chỉ giá trị của token tăng lên mà mức độ phổ biến của nó cũng cao hơn. Theo tweet gần đây của LunarCrush, XRP đang có xu hướng ở vị trí số một trên nền tảng này. Pepe và Shiba Inu cũng lọt vào top 3 trong cùng danh sách.

xrp

Nguồn: LunarCrush

Tuy nhiên, mức độ phổ biến của XRP có thể không đủ để duy trì vị trí, vì hành động giá đã chuyển sang giảm.

Theo CoinMarketCap, altcoin này giảm 0,24% trong 24 giờ qua và 3,18% trong tuần qua. Mặt khác, BNB chỉ giảm chưa đến 1% trên biểu đồ hàng tuần và đang được giao dịch ở mức 241,26 đô la.

Ngoài ra, vốn hóa thị trường của chúng cũng chênh lệch hơn 1 tỷ đô la. Xét cả mức độ phổ biến và giá trị của token, đây không phải là mức chênh lệch quá lớn. Điều này làm tăng cơ hội BNB giành lại vị trí thứ tư trong danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu.

Giá của XRP sẽ tiếp tục giảm?

Quan sát biểu đồ hàng ngày của XRP cho thấy xu hướng giảm giá. Ví dụ, Chaikin Money Flow (CMF) ghi nhận xu hướng giảm. Điều tương tự cũng đúng với Money Flow Index (MFI), đang ngụ ý giảm giá. Tuy nhiên, Dải trung bình động hàm mũ (EMA) tiếp tục hỗ trợ phe bò.

xrp

Nguồn: TradingView

Các số liệu cũng bi quan, vì Tỷ lệ MVRV giảm mạnh trong vài ngày qua. Tốc độ tăng trưởng mạng đi xuống, cho thấy có ít địa chỉ mới hơn được tạo để chuyển token.

Ngoài ra, vận tốc của XRP đi theo con đường tương tự về phía nam, cũng báo hiệu giảm.

xrp

Nguồn: Santiment

Hợp đồng tương lai XRP đạt đỉnh OI ở mức 1,2 tỷ đô la, cao nhất kể từ tháng 11/2021

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với XRP tăng vọt, lập kỷ lục mới kể từ tháng 11/2021. Tính đến ngày 20/7, hợp đồng mở (OI) cho các hợp đồng tương lai XRP đã đạt mức đáng kinh ngạc là 1,2 tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinGlass.

OI tăng sau phán quyết tích cực của tòa án trong vụ kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – Ripple.

OI là một thước đo quan trọng trong thị trường hợp đồng tương lai, thường cung cấp cái nhìn sâu sắc về dòng tiền và sức mạnh của xu hướng giá nhất định.

Trong số các sàn giao dịch khác nhau, Binance dẫn đầu khoản phí với OI cao nhất ở mức 357 triệu đô la. Bitget và OKX theo sau với OI lần lượt là 198 triệu đô la và 71 triệu đô la, trong khi Bitmex ghi nhận 7 triệu đô la. Gia tăng OI báo hiệu niềm tin ngày càng mãnh liệt của các nhà đầu tư sau phán quyết gần đây của tòa án ủng hộ Ripple.

Bước nhảy vọt đáng kể về OI hợp đồng tương lai XRP diễn ra khi CEO Ripple Brad Garlinghouse gần đây đã hoan nghênh các những chiến thắng của tiền điện tử tại Quốc hội Hoa Kỳ.

Trước quyết định của SEC về việc kháng cáo phán quyết có lợi cho Ripple, Garlinghouse đã bày tỏ sự thất vọng với cách tiếp cận quá đà của cơ quan quản lý vào ngày 23/7. CEO Ripple lập luận rằng cách tiếp cận của SEC đối với ngành công nghiệp tiền điện tử quá tập trung vào việc thực thi, khiến người dùng không được bảo vệ và thường phải giải quyết hậu quả tại tòa án phá sản.

Vụ tranh chấp pháp lý giữa Ripple và SEC có ý nghĩa sâu rộng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Vụ việc xoay quanh việc liệu XRP có nên được phân loại là chứng khoán hay không, với phán quyết gần đây của Tòa án Quận Hoa Kỳ chủ yếu đứng về phía các bị cáo.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *