Lần đầu tiên kể từ năm 2020, XRP vẽ golden cross (giao cắt vàng) giữa EMA 10 và 20. Theo tiết lộ của nhà phân tích CoinsKid tại Vương quốc Anh, động thái này xảy ra trong tháng 7. Đây có thể là chất xúc tác để token của Ripple di chuyển theo hình parabol.

XRP

Nguồn: CoinsKid

Về mặt kỹ thuật, golden cross xảy ra khi đường trung bình động (MA) ngắn hạn cắt đường dài hạn theo hướng đi lên. Trong hầu hết các trường hợp, giá của các tài sản liên quan sẽ có một đợt phục hồi kéo dài sau khi giao cắt xảy ra.

Dấu hiệu để nhận được phần thưởng từ sự kiên nhẫn

Nhà phân tích đã đề cập đến các chu kỳ trước đó khi sự việc tương tự xảy ra với XRP. Vào năm 2017, khi golden cross xảy ra, giá đã chuyển từ 0,24 đô la vào tháng 11 lên 2,09 đô la vào cuối năm.

Ba năm sau, token này tăng từ 0,32 đô la vào cuối năm 2020 lên 1 đô la vào đầu năm 2021. Do đó, nhà phân tích cho rằng lịch sử có thể lặp lại và XRP sẽ đạt 9 đô la.

Gần đây, XRP hợp nhất quanh khu vực 0,45 đến 0,5 đô la. Tuy nhiên, trong 30 ngày qua, token đã mất 10% giá trị, ngụ ý thoái lui so với hiệu suất ấn tượng trong quý hai.

Vậy, tín hiệu tăng giá mới có làm các trader XRP phấn khích không? Các thông tin từ Coinglass cho thấy trader vẫn còn hoài nghi về hành động giá.

Các số liệu phái sinh

Theo cổng thông tin phái sinh, tỷ lệ Long/Short của XRP là 0,99. Tỷ lệ này xem xét số lượng các vị trí Long so với Short trên thị trường. Tỷ lệ trên 1 ngụ ý có nhiều vị thế Long hơn Short, báo hiệu tăng giá và ngược lại.

Do đó, tỷ lệ Long/Short 24 giờ của XRP tại thời điểm viết bài cho thấy các trader đang do dự giữa ủng hộ xu hướng tăng hay giảm giá.

XRP

Nguồn: Coinglass

Mặt khác, funding rate ủng hộ cho xu hướng của nhà phân tích nói trên. Thông thường, funding rate là số tiền định kỳ của một tài sản được thanh toán giữa các trader Long và Short.

Theo quy luật, Long trả cho Short khi funding rate dương và đây là dấu hiệu cho thấy quan điểm tăng giá đang thống trị đối với token.

Nhưng khi ngược lại, điều đó có nghĩa là các trader Short có xu hướng giữ tâm lý giảm giá trong khi trả phí funding cho Long.

XRP

Nguồn: Santiment

Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,48 đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 950 triệu đô la.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *