Những holder Bitcoin nhỏ nhất đang triển khai tiền vào tài sản này với tốc độ kỷ lục trong tháng 7, phản ánh tâm lý lạc quan trên toàn thị trường Bitcoin vào năm 2023.

Bitcoin

Dữ liệu on-chain cho thấy “tôm” – địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít hơn 1 BTC – đã không tích lũy tích cực như vậy trong gần 6 năm.

Holder nhỏ xếp chồng Sats

Theo nhà phân tích chính James Check của Glassnode, “tôm” hiện đang tích lũy trung bình 33.800 BTC mỗi tháng. Con số này nhiều hơn số lượng BTC mới do mạng phát hành mỗi tháng, là 27.000 BTC.

“Cứ mỗi 1 coin mới, tôm đang lấy đi 1,25 đô la từ thị trường. Niềm tin điên rồ”.

So với BTC, giai đoạn tích lũy nhanh nhất của “tôm” vẫn là giai đoạn hậu khủng hoảng FTX, khi giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm là 15.500 đô la. Tuy nhiên, theo đồng đô la, Check lưu ý “tôm” đang mua Bitcoin với tốc độ nhanh nhất kể từ đỉnh của thị trường tăng giá năm 2017.

“5 năm sau, họ đang tích cực hơn, nhanh hơn và bền vững hơn, bất chấp tất cả những điều nhảm nhí. Tăng giá”.

Trong khi đó, “cua” Bitcoin – các địa chỉ nắm giữ từ 1 đến 10 BTC – đang thu thập 22.400 BTC mỗi tháng, chiếm thêm 83% nguồn cung được khai thác. Vào tháng 5/2023, lần đầu tiên số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1 BTC đã vượt qua con số 1 triệu.

So sánh với nguồn cung khai thác vì nhiều người tin rằng halving Bitcoin (sự kiện giảm tỷ lệ phát hành nguồn cung của Bitcoin xuống một nửa cứ sau 4 năm) chịu trách nhiệm chính cho chu kỳ giá 4 năm khét tiếng của tài sản.

Đợt halving tiếp theo diễn ra vào tháng 4/2024 mặc dù một số nhà phân tích tin rằng nó không nhất thiết sẽ xúc tác cho một thị trường tăng giá khác.

Các chỉ báo tăng giá của Bitcoin

Trong các báo cáo trước của năm nay, nhà phân tích của Glassnode đã chỉ ra “tài sản đang chuyển giao từ các nhà đầu tư có sở thích thời gian dài sang HODLer”. Theo công ty, hơn 50% tổng số BTC đang lưu hành đã không đổi chủ trong hơn hai năm kể từ tháng 4 này.

Giá của Bitcoin có lẽ là bằng chứng rõ nhất cho một số xu hướng đang thay đổi này, tăng 83% trong năm nay và giành lại tỷ lệ thống trị thị trường tiền điện tử trên 50%.

Các nhà phân tích đang đặt cược cao cho khả năng nhận được sự chấp nhận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với Bitcoin ETF giao ngay trong năm nay, dự kiến ​​sẽ chào đón nhiều tiền hơn vào tài sản.

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *