Giá Bitcoin Cash (BCH) đã đạt mức cao hàng năm mới vào ngày 30 tháng 6, tiếp tục đợt phục hồi ấn tượng bắt đầu vào ngày 10 tháng 6.

Cho đến nay, giá BCH đã tăng 260% mà không xảy ra bất kỳ mức thoái lui nào. Do số lượng sóng, sự sụt giảm ngắn hạn có thể xảy ra trước khi giá tiếp tục tăng.

Giá Bitcoin Cash (BCH) vượt qua $300 trong đợt tăng giá ấn tượng

Giá BCH đã tăng mạnh kể từ khi chạm mức thấp hàng năm mới ở $90 vào ngày 10 tháng 6. 11 ngày sau, giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành từ tháng Hai. Điều này xác nhận rằng quá trình điều chỉnh đã hoàn tất và các mức cao mới sẽ theo sau.

Tuy nhiên, mức tăng kể từ khi đột phá là điều chưa từng có đối với BCH. Giá đã tăng 260% mà không gặp phải bất kỳ sự thoái lui nào, dẫn đến mức cao hàng năm mới ở $320 vào ngày 30 tháng 6. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Số lượng sóng dài hạn rõ ràng là tăng. Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định hướng của xu hướng bằng cách nghiên cứu các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư. Do đà tăng mạnh, số lượng sóng cho thấy giá BCH hiện đang ở sóng ba trong tổng số năm sóng tăng (màu trắng). Đây thường là sóng mạnh nhất trong số các sóng tăng giá.

Cho đến thời điểm hiện tại, sóng ba có độ dài gấp 3,61 lần sóng một, một mức độ mở rộng ấn tượng nhưng không phải là chưa từng có đối với sóng ba.

bch-giam

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView 

Dự đoán giá BCH: Đã đạt đến đỉnh cục bộ chưa?

Xem xét kỹ hơn biểu đồ sáu giờ thì thấy rằng giá có thể đã đạt đến đỉnh cục bộ. Lý do cho điều này đến từ cả chỉ báo RSI và số lượng sóng.

Đầu tiên, chỉ số RSI sáu giờ cho thấy xu hướng giảm. Các trader sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản. Chỉ báo đang giảm, tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây). Đây là một trường hợp trong đó đà tăng không đi kèm với sự gia tăng của động lượng. Một chuyển động đi xuống thường theo sau nó.

Thứ hai, số lượng sóng ngắn hạn cho thấy giá đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Tuy nhiên, vì nó chưa đạt đến mức hỗ trợ Fib 0,382 ở $235 nên có thể mức giảm chỉ là sóng đầu tiên của cấu trúc A-B-C lớn hơn.

Điều này cũng sẽ phù hợp hơn với độ dài của sóng ba. Như hiện tại, sóng bốn cực kỳ ngắn so với sóng ba.

bch-giam

Biểu đồ BCH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView 

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc di chuyển lên trên mức cao nhất hàng năm ở $329 (đường màu đỏ) có nghĩa là xu hướng vẫn đang tăng. Trong trường hợp đó, giá sẽ tăng tới mức kháng cự tiếp theo ở $360.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *