Worldcoin ‘disappointed’ with ban in Hong Kong, says authorities ‘overlooked’ aspects

Worldcoin Foundation bày tỏ sự thất vọng với lệnh cấm gần đây của cơ quan quản lý Hồng Kông, nhấn mạnh cam kết của họ về hoạt động hợp pháp và tuân thủ quyền riêng tư dữ liệu.

Worldcoin Foundation đã bày tỏ sự thất vọng với quyết định gần đây của cơ quan quản lý Hồng Kông cấm hoạt động, khẳng định rằng tổ chức này hoạt động hợp pháp và tuân thủ đầy đủ tất cả các luật bảo mật dữ liệu có liên quan, bao gồm cả pháp lệnh về dữ liệu cá nhân (quyền riêng tư) của Hồng Kông.

Trong một bài bình luận trên crypto.news, người phát ngôn của Worldcoin Foundation cho biết công ty “hoạt động hợp pháp và được thiết kế để tuân thủ đầy đủ tất cả các luật và quy định quản lý việc thu thập và sử dụng dữ liệu”.

“Điều này bao gồm Pháp lệnh về Dữ liệu Cá nhân (Quyền riêng tư) của Hồng Kông, cùng nhiều đạo luật tương tự khác trên các thị trường khác.”

Người phát ngôn của Quỹ Worldcoin

Worldcoin nhấn mạnh rằng sứ mệnh của họ là chuẩn bị cho nhân loại bước vào thời đại trí tuệ nhân tạo bằng cách nâng cao tiêu chuẩn về quyền riêng tư thông qua các chiến lược như giảm thiểu dữ liệu, kiểm soát dữ liệu của người dùng và các công nghệ tiên tiến như quyền giám hộ cá nhân, xóa mã mống mắt và bảo mật đa bên. tính toán. Tổ chức này lập luận rằng các biện pháp này đảm bảo dữ liệu người dùng được xử lý với mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao nhất.

“Thật không may, chính quyền Hồng Kông đã bỏ qua những khía cạnh này khi đánh giá quá trình xác minh nhân tính.”

Người phát ngôn của Quỹ Worldcoin

Phản ứng của Worldcoin đối với lệnh cấm ở Hồng Kông được đưa ra sau khi cơ quan quản lý quyền riêng tư của khu vực phát hiện ra rằng Worldcoin đã vi phạm luật riêng tư địa phương, nói rằng công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco gây ra rủi ro cho quyền riêng tư liên quan đến cách xử lý dữ liệu sinh trắc học. Ủy viên quyền riêng tư, Ada Chung Lai-ling cho biết hình ảnh khuôn mặt và mống mắt do dự án Worldcoin thu thập là “không cần thiết và quá mức”, vi phạm các quy định của địa phương.

Như crypto.news đã đưa tin trước đó, Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư về Dữ liệu Cá nhân (PCPD) cũng phát hiện ra rằng Worldcoin đã không thông báo cho người tham gia về quyền truy cập và chỉnh sửa dữ liệu của họ, vi phạm thêm luật riêng tư. Do đó, Ủy viên quyền riêng tư đã đưa ra thông báo thực thi chỉ đạo Worldcoin “chấm dứt mọi hoạt động của dự án Worldcoin ở Hồng Kông trong việc quét và thu thập hình ảnh mống mắt cũng như khuôn mặt của công chúng bằng thiết bị quét mống mắt”.

Được thành lập vào năm 2019 bởi Sam Altman, Max Novendstern và Alex Blania, Worldcoin là một dự án tiền điện tử nhằm tạo ra một nền tảng nhận dạng kỹ thuật số toàn cầu sử dụng công nghệ quét mống mắt. Vào tháng 5 năm 2023, dự án đã huy động được 115 triệu USD trong vòng cấp vốn Series C do Blockchain Capital dẫn đầu với sự tham gia của Andreessen Horowitz (a16z), Bain Capital Crypto và Distributed Global​.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *