South Korea’s Ministry of Justice forms task force to damper crypto crimes

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thành lập một đội đặc nhiệm để chống lại sự phổ biến ngày càng tăng của tội phạm tiền điện tử, báo hiệu một cuộc trấn áp lớn về gian lận và thao túng thị trường.

Hàn Quốc đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn hành vi thao túng và gian lận thị trường trong ngành tiền điện tử bằng cách thành lập một lực lượng đặc nhiệm phối hợp với các cơ quan quản lý địa phương. Theo một tài liệu quy định , lực lượng đặc nhiệm thuộc Bộ Tư pháp có kế hoạch nhắm vào các trường hợp thao túng giá, sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký và gian lận tiền gửi, những vấn đề ngày càng ảnh hưởng đến người dân.

Tài liệu tiết lộ rằng hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử ở Hàn Quốc đã vượt quá 1,6 tỷ USD trong năm nay. Lực lượng đặc nhiệm nhằm mục đích phá bỏ các kế hoạch hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các khoản đầu tư vào tiền điện tử. Ngoài ra, Bộ đang chuẩn bị thực thi Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản ảo, dự kiến được thực hiện vào tháng 7, để đảm bảo bảo vệ tài sản do người dùng tiền điện tử nắm giữ.

Sáng kiến mới nhất nhấn mạnh cam kết của Hàn Quốc trong việc thúc đẩy một môi trường minh bạch cho giao dịch tiền điện tử, mặc dù quốc gia này tụt hậu so với các khu vực khác trong việc áp dụng tiền điện tử.

Như crypto.news đã đưa tin trước đó, các cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) cho tiền điện tử, sau sự chấp thuận gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đối với các quỹ ETF Ethereum giao ngay. Jung Eui-jung, người đứng đầu Liên minh cổ đông Hàn Quốc, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc noi gương Hoa Kỳ bằng cách chứng thực các quỹ ETF BitcoinEthereum , phản ánh sự thất vọng rộng rãi hơn đối với cách tiếp cận thận trọng của Seoul đối với quy định về tiền điện tử.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *