What a return to Labour could mean for crypto policy in UK

Vương quốc Anh sẽ tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên sau 5 năm, có khả năng thay đổi cục diện chính sách tiền điện tử trong khu vực.

Ngày 22/5, Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh sẽ được tổ chức vào ngày 4/7, sau những tổn thất đáng kể đối với Đảng Bảo thủ vào đầu tháng 5. Những tổn thất này gợi ý về khả năng Đảng Lao động có thể trở lại nắm quyền sau 14 năm gián đoạn, dẫn đến suy đoán rộng rãi về tác động đối với các lĩnh vực chính sách khác nhau, bao gồm cả thị trường tiền điện tử.

Dưới thời chính phủ Bảo thủ, Vương quốc Anh đã có lập trường tương đối trung lập về tiền điện tử. Các cơ quan quản lý như Cơ quan quản lý tài chính ( FCA ) đã thiết lập các khuôn khổ để giám sát các hoạt động tiền điện tử, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và tạo ra các quy tắc rõ ràng cho thị trường. Tuy nhiên, những quy định này cũng đã khiến một số doanh nghiệp tiền điện tử lớn rời khỏi Vương quốc Anh.

Binance , BybitLuno nằm trong số những công ty đã giới hạn dịch vụ của họ hoặc ngừng hoạt động đối với khách hàng ở Vương quốc Anh để tuân thủ các quy tắc địa phương.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Đảng Lao động vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai rõ ràng nào về chính sách tiền điện tử của mình cho đến nay, điều này tạo cơ hội cho những suy đoán. Mặc dù đảng có thể tìm kiếm một cách tiếp cận cân bằng đối với quy định về tiền điện tử, nhưng ít nhất thì một số thành viên của đảng đã bày tỏ sự hoài nghi về ngành này.

Vào năm 2018, Nghị sĩ Đảng Lao động của Hackney North và Stoke Newington, Diane Abbott, đã gọi Bitcoin là “kế hoạch Ponzi” và kêu gọi chính phủ Đảng Lao động trấn áp tiền điện tử. Abbott bày tỏ lo ngại về sự biến động của Bitcoin và khả năng sử dụng nó để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm cả khủng bố.

“Nếu mọi người lấy tiền Bitcoin của họ và cố gắng mua một chiếc ô tô mới cùng một lúc thì toàn bộ mọi thứ sẽ sụp đổ. Vì vậy, chúng tôi lo lắng về mức độ Bitcoin là một kế hoạch Ponzi nhưng chúng tôi chắc chắn lo lắng về việc tại đây và bây giờ nó đang được sử dụng như thế nào để tài trợ cho hoạt động khủng bố và đó là điều chúng tôi đang xem xét.”

Diane Abbott

Phản ứng của thị trường đối với chính phủ Đảng Lao động tiềm năng có thể khác nhau. Sự giám sát pháp lý ngày càng tăng có thể ngăn cản các nhà đầu tư tổ chức và doanh nhân, có khả năng khiến đất nước ngày càng xa rời các doanh nghiệp tiền điện tử lớn. Tuy nhiên, các quy định rõ ràng và mạnh mẽ có thể mang lại sự ổn định lâu dài cho thị trường tiền điện tử của Vương quốc Anh, bảo vệ danh tiếng của thị trường này khỏi những rủi ro liên quan đến các vụ hack quy mô lớnvụ bê bối phá sản thường xuyên làm gián đoạn ngành công nghiệp.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *