Wisconsin holds nearly 0m in Bitcoin ETFs

Ủy ban Đầu tư của Wisconsin đã đầu tư vốn vào hai quỹ ETF Bitcoin giao ngay lớn nhất và cổ phiếu của một số công ty tiền điện tử.

Hồ sơ của SEC Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 5 cho thấy Bang Wisconsin nắm giữ 2,4 triệu cổ phiếu iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock trị giá gần 99,1 triệu USD.

Theo tài liệu, khu vực pháp lý cũng sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu Grayscale GBTC trị giá hơn 63,3 triệu USD vào cuối tháng 3. Hồ sơ chỉ ra rằng chính phủ Wisconsin đã mua cổ phiếu ETF Bitcoin ( BTC ) giao ngay trước khi quý đầu tiên của năm kết thúc.

Việc áp dụng Bitcoin ETF mở rộng

Được thành lập vào năm 1951, Ủy ban Đầu tư Bang Wisconsin quản lý và đầu tư các quỹ công và quỹ tín thác cho bang. Bất chấp sự hoài nghi từ các nhân vật ở Phố Wall như Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, khoản đầu tư này khẳng định lại sự thèm muốn đối với các sản phẩm được hỗ trợ bằng Bitcoin ở Hoa Kỳ.

Chuyên gia ETF Eric Balchunas cho biết quyết định của Wisconsin có thể báo trước sự tham gia của các tổ chức và cơ quan chính phủ khác. Hội đồng đầu tư của bang cũng nắm giữ cổ phiếu tiền điện tử từ các công ty như Coinbase, Riot Platform và MicroStrategy.

Các quỹ ETF BTC giao ngay đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc kể từ khi SEC Hoa Kỳ cấp phê duyệt cho 11 sản phẩm vào tháng 1. Công ty lớn nhất trên thị trường mới, BlackRock, gần như là đối thủ của Grayscale đương nhiệm và 10 tổ chức phát hành mới đã tích lũy được hơn 20 tỷ USD tài sản được quản lý chưa đầy sáu tháng sau khi ra mắt.

Các ngân hàng như Wells Fargo , ban đầu tránh xa các sản phẩm này, sau đó đã cho phép khách hàng tiếp cận các quỹ ETF BTC giao ngay và thậm chí đầu tư vốn nội bộ vào các dịch vụ từ Grayscale.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *