Kaiko: Bitcoin miners feel pressure of slashed rewards post-halving

Các nhà phân tích tại công ty blockchain Kaiko cho biết việc giảm một nửa gần đây của Bitcoin có thể sớm buộc các công ty khai thác phải bán số tiền điện tử nắm giữ của họ.

Theo các nhà phân tích tại Kaiko , các công ty khai thác bitcoin đang bắt đầu cảm thấy áp lực khi phí mạng trung bình hàng ngày, vốn tăng vọt sau sự kiện halving , đã bắt đầu giảm.

Trong một báo cáo nghiên cứu gần đây , các nhà phân tích tại công ty có trụ sở tại Paris lưu ý rằng phí mạng trung bình hàng ngày đã tăng sau sự kiện halving, mang lại một số cứu trợ cho các công ty khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, kể từ đó, những khoản phí này đã “giảm xuống khi làn sóng ban đầu của người dùng sử dụng giao thức Runes đã giảm bớt,” công ty cho biết.

Kaiko: Bitcoin miners feel pressure of slashed rewards post-halving - 1
Phí trung bình hàng ngày trên mạng Bitcoin | Nguồn: Kaiko

Trong lịch sử, sự kiện giảm một nửa sẽ kích hoạt hoạt động bán tháo giữa các công ty khai thác Bitcoin, vì việc tạo các khối mới đòi hỏi chi phí đáng kể mà họ cần phải trang trải bằng cách bán số tiền điện tử nắm giữ của mình. Mặc dù phí mạng trung bình tăng đột biến gần đây đã giảm thiểu một phần nhu cầu bán, Kaiko cho biết việc giảm phí gần đây “có thể dẫn đến áp lực bán từ các thợ đào”.

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu James Butterfill của CoinShares, các công ty khai thác Bitcoin đang “bắt đầu tắt các giàn khoan không mang lại lợi nhuận” để quản lý chi phí thay vì bán Bitcoin. Tuy nhiên, thời điểm bán tiềm năng vẫn chưa chắc chắn.

Kaiko lưu ý rằng các công ty khai thác thường phân loại lượng nắm giữ BTC là “tài sản lưu động” trên bảng cân đối kế toán của họ, vì họ có thể bán lượng nắm giữ để tài trợ cho chi phí hoạt động. Chẳng hạn, Marathon Digital nắm giữ 17.631 BTC trị giá hơn 1,1 tỷ USD, trong khi Riot Platforms nắm giữ 8.872 BTC khác trị giá hơn 500 triệu USD, các nhà phân tích chỉ ra và nói thêm rằng “nếu các công ty khai thác buộc phải bán dù chỉ một phần nắm giữ của họ trong tháng tới điều này sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường.”

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *