ETH là một trong số ít các loại tiền điện tử may mắn được Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) loại khỏi danh sách chứng khoán. Trong khi nhiều người coi đó là “chiến thắng” đối với Ethereum, thì đồng sáng lập Vitalik Buterin không quá hãnh diện về điều này.

sec

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

Theo anh, chiến thắng thực sự nằm ở kết quả công bằng từ toàn bộ sự thay đổi chính sách của Hoa Kỳ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vitalik Buterin lên tiếng ủng hộ Solana trong tweet gần đây

Solana nổi tiếng là một trong những lựa chọn thay thế hàng đầu cho Ethereum và là đối thủ cạnh tranh của altcoin này. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, nhà sáng lập Ethereum đã lên tiếng ủng hộ dự án và bình luận về cuộc đàn áp của SEC đối với tiền điện tử.

Trong một tweet ngày 30/6, Buterin đã trả lời câu hỏi cảm thấy như thế nào về chính sách của Hoa Kỳ đối với crypto:

“Tôi cảm thấy tồi tệ. Solana và các dự án khác đang bị ảnh hưởng theo cách này. Lẽ ra họ không phải chịu đựng điều đó và nếu Ethereum “chiến thắng” tất cả các blockchain do họ bị đá khỏi các sàn giao dịch, thì đó không phải là một cách giành chiến thắng danh dự và về lâu dài có lẽ thậm chí không phải là chiến thắng.

Điều này đặc biệt đúng vì đối thủ cạnh tranh thực sự không phải là các chain khác, mà là thế giới tập trung mở rộng nhanh chóng đang kiểm soát những gì chúng ta phát biểu.

Tôi chúc tất cả các dự án đáng kính đều có kết quả công bằng trong toàn bộ tình huống này”.

Đồng sáng lập Ethereum giải thích rằng đối thủ cạnh tranh thực sự của ETH không phải là các dự án như Solana và những dự án khác mà là toàn bộ “thế giới tập trung” rộng lớn hơn. Hơn nữa, với việc các blockchain khác bị hủy niêm yết khỏi nhiều sàn giao dịch, Ethereum không cảm thấy hân hoan khi giành được chiến thắng như vậy. Buterin kêu gọi kết quả công bằng cho các đối thủ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chính sách của Hoa Kỳ về lâu dài.

Tổng giá trị bị khóa trong Solana, Polygon và Cardano giảm vào tháng 6

Khi Buterin đề cập đến việc các đối thủ cạnh tranh của Ethereum đang bị “đả kích”, điều đó có thể được giải thích thông qua số liệu sau đây. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các chain đối thủ của Ethereum là Solana, Polygon và Cardano giảm trong tháng qua.

TVL là một chỉ số quan trọng trong DeFi. Tương tự như vốn hóa thị trường, nó đại diện cho giá trị của tất cả các tài sản bị khóa trong một blockchain nhất định. TVL giảm là dấu hiệu cho thấy tình hình chấp nhận suy yếu.

Cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ bắt đầu đàn áp các tài sản kỹ thuật số vào ngày 5/6, làm giảm TVL trong nhiều dự án như Solana, Polygon và Cardano. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, TVL của các chain này lần lượt giảm 3,59%, 7,15% và 9,55%.

 

Đình Đình

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *