Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã đổ tiền vào Bitcoin khi hoạt động của các tổ chức tăng tốc, thúc đẩy đợt tăng giá gần đây của loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Công ty phân tích tiền điện tử K33 Research đã lưu ý trong một báo cáo, mức tăng về giá và khối lượng giao dịch của BTC có xu hướng tăng cao hơn trong phiên giao dịch Hoa Kỳ và ổn định khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa.

Bitcoin đã tăng 85% từ đầu năm đến nay, vượt trội so với hầu hết thị trường tiền điện tử. Hành động giá diễn ra khi một loạt các đối thủ nặng ký về tài chính, bao gồm BlackRock, Fidelity và Citadel, đã tham gia sâu hơn vào BTC, thúc đẩy sự lạc quan của nhà đầu tư.

Các loại tiền điện tử nhỏ hơn đã gặp khó khăn trong bối cảnh sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý. Các sàn giao dịch sau đó đã hạn chế cung cấp các token phổ biến để tránh rủi ro.

BTC đã trải qua mức tăng tích lũy 30% kể từ khi đạt mức thấp nhất khoảng 16.000 đô la, vượt xa đáng kể các phiên giao dịch châu Á và châu Âu. Hoạt động ở Mỹ tăng đột biến sau khi gã khổng lồ quản lý tài sản BlackRock nộp hồ sơ BTC ETF giao ngay cho SEC vào ngày 14 tháng 6.

CoinDesk - Không xác định
Nguồn: K33 Research/TradingView

K33 lưu ý rằng đợt tăng giá gần đây nhất của Bitcoin cũng trùng hợp với việc tách khỏi cổ phiếu Hoa Kỳ như chỉ số S&P 500 và Nasdaq, mối tương quan 30 ngày của nó lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực vào tuần trước kể từ tháng 1 năm 2021.

“Điều này cho thấy rằng các trader Hoa Kỳ đang phân bổ BTC vì những lý do mang phong cách riêng” như một sự đa dạng hóa danh mục đầu tư, Vetle Lunde, nhà phân tích cấp cao tại K33, đã viết.

Nhà đầu tư tổ chức hồi sinh

Sáng kiến ​​​​của BlackRock cũng đã làm trẻ hóa hoạt động của tổ chức trên thị trường BTC.

Dữ liệu K33 cho thấy hợp đồng mở (OI) trên thị trường tương lai của Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME), một địa điểm ưa thích của các công ty đầu tư chuyên nghiệp, đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo một báo cáo của công ty quản lý tài sản CoinShares vào đầu tuần này, các quỹ tài sản kỹ thuật số đã ghi nhận 199 triệu đô la dòng tiền vào tuần trước, lớn nhất trong gần một năm, với các quỹ tập trung vào bitcoin chiếm 94% tổng số dòng tiền vào.

Samir Kerbage, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hashdex, lưu ý:

“Hoạt động gần đây cho thấy một điểm uốn trong việc áp dụng tiền điện tử trong giới tổ chức. Chúng ta có thể đang ở thời điểm mang tính thế hệ đối với các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân”.

“Mối quan tâm của các tổ chức như chúng ta đang chứng kiến hiện tại ​​khác xa với FOMO cơ hội trong quá khứ có thể đẩy giá lên cao trong thời gian ngắn. Các tổ chức này di chuyển chậm, thận trọng và đầu tư dài hạn.”

Itadori

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *