Việc ứng dụng nhắn tin chuyển sang TON từ Euro tạo ra nền kinh tế tuần hoàn cho tiền điện tử được liên kết chặt chẽ.

(Christian Wiediger/Unsplash)

 • Quyết định bán đồng euro để chuyển sang toncoin của Telegram đang trả cổ tức cho các nhà đầu tư TON.
 • Nền kinh tế quảng cáo tuần hoàn có thể thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn cho hệ sinh thái chuỗi khối TON.
 • Bitcoin Will 'Take Out' 0K by 2025: EAG Director of Research

  11:00
  Bitcoin sẽ ‘lấy đi’ 100 nghìn đô la vào năm 2025: Giám đốc nghiên cứu của EAG
 • Degen Chain Racks up Millions in Volumes; Latest in Custodia Bank's Legal Battle Against the Fed

  02:06
  Chuỗi Degen tăng lên hàng triệu tập; Mới nhất trong cuộc chiến pháp lý của Ngân hàng Custodia chống lại Fed
 • Bitcoin Shows More Volatility Than Ether Ahead of Halving

  01:13
  Bitcoin cho thấy nhiều biến động hơn Ether trước Halving
 • NEAR Launches Multichain Access

  15:12
  NEAR ra mắt quyền truy cập đa chuỗi
 • Việc Telegram nắm bắt công nghệ tiền điện tử – cụ thể là chuỗi khối TON được liên kết chặt chẽ – đã tăng tốc vào Chủ nhật với việc triển khai thanh toán toncoin (TON) cho các nhà quảng cáo và thanh toán bằng tiền điện tử cho người sáng tạo nội dung trên ứng dụng nhắn tin.

  Việc phát hành đã gây ra sự bùng nổ hoạt động trên The Open Network (hay còn gọi là TON Blockchain), hiện đã trở thành ngôi nhà độc quyền của Telegram để tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ nền kinh tế quảng cáo trên mạng xã hội.

  Theo TONstat.com , kỷ lục 156.000 TON ví đã được kích hoạt vào Chủ nhật, khi Telegram chính thức bắt đầu chấp nhận toncoin dưới dạng thanh toán cho quảng cáo. Con số đó cao hơn gấp đôi kỷ lục giới thiệu trước đó của mạng, chỉ được thiết lập một ngày trước đó.

  Mặc dù còn sớm nhưng các số liệu cho thấy việc thử nghiệm tiền điện tử của Telegram cho đến nay đã thành công và khi làm như vậy, đã tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn cho TON. Các nhà quảng cáo phải trả tiền cho các chiến dịch tiếp thị của họ bằng tiền điện tử. Doanh thu đó sau đó được chia đều giữa những người sáng tạo nội dung (những người có thể rút tiền ra hoặc tái đầu tư vào quảng cáo của riêng họ) và chính Telegram (cho biết họ có kế hoạch tích trữ nhiều TON nhất có thể và bán phần còn lại cho “các nhà đầu tư dài hạn”. “).

  Alex Cassasovici, Giám đốc điều hành của dự án phát trực tuyến tiền điện tử Azarus cho biết: “Telegram xây dựng nền tảng quảng cáo nguyên bản trên TON, được hỗ trợ bởi Toncoins, sẽ thúc đẩy việc áp dụng và bổ sung tiện ích mạnh mẽ cho hệ sinh thái”.

  Dự đoán về chương trình quảng cáo đã giúp tăng giá trị của TON lên rất nhiều. Nó đã tăng 150% trong tháng kể từ khi Giám đốc điều hành Telegram Pavel Durov công bố kế hoạch chạy quảng cáo và chương trình chia sẻ doanh thu bằng TON của ứng dụng nhắn tin này.

  Telegram cũng được hưởng lợi từ chương trình này. Mặc dù Telegram chưa bao giờ có lãi nhưng giờ đây nó có thể tạo ra doanh thu từ việc lưu trữ các quảng cáo phù hợp. Với 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 1 nghìn tỷ lượt xem kênh mỗi tháng, kênh này có một lượng lớn người xem để thu hút.

  Vào tháng 3, công ty đã huy động được 330 triệu USD trong đợt bán trái phiếu mà Durov cho biết sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của Telegram. Ông nói trên kênh Telegram của riêng mình: “Nhu cầu đối với trái phiếu của chúng tôi ngày càng tăng cho thấy các tổ chức tài chính toàn cầu đánh giá cao sự tăng trưởng về lượng khán giả và khả năng kiếm tiền của Telegram”.

  TẤN trên EURO

  Đánh giá của CoinDesk về nền tảng quảng cáo dựa trên TON của Telegram cho thấy nền tảng này dễ tiếp cận hơn và rẻ hơn nhiều so với bước đột phá trước đây của Telegram vào lĩnh vực tiếp thị trên máy chủ. Các nhà quảng cáo chỉ cần 20 TẤN (~5) để thực hiện các chiến dịch của họ thông qua nền tảng tiền điện tử của Telegram, Fragment. Trước đây, các nhà quảng cáo cần ít nhất 2 triệu euro để chạy chiến dịch chính thức thông qua Telegram.

  Telegram trước đây đã nói với các nhà quảng cáo của mình rằng mức tối thiểu cao đó nhằm “đảm bảo và duy trì chất lượng cao” của quảng cáo. Thay vào đó, nó gây ra hậu quả không lường trước là đẩy các nhà quảng cáo quy mô nhỏ về phía các đại lý đã chi 2 triệu euro, theo Van Morozov, nhà tiếp thị Telegram có trụ sở tại Serbia tại công ty tư vấn Bespalov Finance. Ông nói, những đại lý đó sau đó sẽ thực hiện các chiến dịch tiếp thị thay mặt cho nhiều khách hàng.

  Telegram hiện được định vị để đòi lại hoạt động kinh doanh của những người tính giờ nhỏ bằng một phương tiện thanh toán hoàn toàn khác với EURO, mà dường như nó đã bị từ bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, họ chọn TON, một loại tiền điện tử có thể được giao dịch gần như ngay lập tức, trên toàn cầu, bên ngoài mạng ngân hàng và với mức phí hoa hồng thấp.

  Chia sẻ doanh thu

  Các nhà điều hành kênh Telegram có thể mong đợi nhận được một khoản lương theo chương trình quảng cáo mới. Theo Durov, quản trị viên sẽ có thể thu 50% doanh thu do quảng cáo chạy trên kênh của họ tạo ra, nửa còn lại sẽ do Telegram tự thu.

  Kế hoạch đưa Telegram vào cuộc trò chuyện xung quanh trách nhiệm của các công ty truyền thông xã hội đối với người sáng tạo nội dung của họ. Nhiều công ty đã thưởng cho những người dùng thành thạo của họ một phần doanh thu mà bài đăng của họ tạo ra. Tuy nhiên, rất ít công ty chia sẻ công khai số liệu chi tiết, chưa nói đến việc cam kết chia một nửa số tiền thắng.

  Theo một trang web trên Fragment, mặc dù việc mua quảng cáo có thể bắt đầu ngay lập tức nhưng người sáng tạo nội dung và nhà điều hành kênh sẽ không thể rút bất kỳ khoản thanh toán TON nào họ nhận được cho đến cuối tháng 5.

  Một tấn TON

  Việc Telegram chấp nhận thanh toán TON đưa mạng này tiến gần đến việc hiện thực hóa một phần tầm nhìn về tiền điện tử mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn chặn. Từ năm 2018 đến năm 2020 , họ đã cố gắng huy động tiền mặt bằng cách bán token TON của riêng mình cho các nhà đầu tư ICO, mặc dù họ đã từ bỏ kế hoạch đó trong một thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

  Mã thông báo TON và chuỗi khối mới không thực sự do Telegram phát hành. Thay vào đó, nó là sự tái tạo lại mạng lưới mà Telegram đã bỏ rơi, được thành lập bởi một nhóm riêng biệt có tên là TON Foundation.

  Durov cho biết trong một bài đăng trên kênh riêng của mình rằng mặc dù về mặt kỹ thuật là một vấn đề lâu dài, nhưng việc thiết lập thanh toán quảng cáo có thể dẫn đến việc Telegram “nắm giữ một phần Toncoin không lành mạnh, sẽ quá tập trung cho một hệ sinh thái phi tập trung”.

  “Để hạn chế tỷ lệ TON của Telegram ở mức ≈10% nguồn cung, chúng tôi sẽ bán lượng TON dư thừa sắp tới của chúng tôi cho các nhà đầu tư dài hạn – kế hoạch khóa và trao quyền dưới 1-4 năm, nhưng với giá chiết khấu so với thị trường.” Bằng cách này, TON thả nổi tự do sẽ bị khóa, ổn định hệ sinh thái và giảm sự biến động”, ông nói trong bài đăng của mình.

  Morozov, nhà tiếp thị Telegram, cho biết hệ sinh thái TON đã đi theo hình parabol từ cuối năm 2023 đến nay. Các loại ví mới đang xuất hiện trực tuyến hàng ngày khi ngày càng có nhiều người tham gia vào hệ sinh thái dịch vụ, trò chơi và nền tảng quảng cáo đang phát triển.

  “Cộng đồng TON hiện lớn hơn bao giờ hết,” anh nói trong một tin nhắn trên Telegram.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *