Báo cáo cho biết, việc đặt lại đã phát triển thành lĩnh vực DeFi lớn thứ hai trên chuỗi khối Ethereum và có khả năng trở thành một phần cốt lõi của cơ sở hạ tầng của mạng.

Staking (Shutterstock)

 • Báo cáo cho biết EigenLayer hiện là giao thức DeFi lớn thứ hai với 12,4 tỷ USD TVL.
 • Việc đặt lại và mã thông báo đặt lại có tính thanh khoản có thể gây ra rủi ro bổ sung so với các sản phẩm đặt cược hiện có.
 • Coinbase cho biết việc khôi phục lại sự đổi mới mở của Ethereum và sẽ trở thành một phần cốt lõi của cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái.
 • What's Next for Spot ETH ETFs

  06:05
  Điều gì tiếp theo đối với ETF ETH giao ngay
 • Anticipation Swirls Around Possible Spot Bitcoin ETF Approval; Celsius to Unstake Thousands of Ether

  01:30
  Dự đoán xoay quanh khả năng phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay; độ C để hủy đặt cọc hàng ngàn Ether
 • SEC Postpones Decision on HashDex Bitcoin Spot ETF Application

  08:14
  SEC hoãn quyết định về ứng dụng HashDex Bitcoin Spot ETF
 • Ether Hits 7-Month High After BlackRock's ETF Plan Is Revealed

  01:01
  Ether đạt mức cao nhất trong 7 tháng sau khi kế hoạch ETF của BlackRock được tiết lộ
 • Coinbase (COIN) cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Ba rằng việc đặt lại đã phát triển thành lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) lớn thứ hai trên chuỗi khối Ethereum và hứa hẹn sẽ là một phần cốt lõi trong cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái, nhưng nó có thể mang lại những rủi ro tiềm ẩn.

  “Giao thức đặt cược của EigenLayer sẵn sàng trở thành nền tảng cho một loạt các dịch vụ và phần mềm trung gian mới trên Ethereum, do đó, có thể tạo ra một nguồn phần thưởng ether (ETH) có ý nghĩa cho những người xác thực trong tương lai,” nhà phân tích David Han và David Dương viết và lưu ý rằng đây hiện là giao thức DeFi lớn thứ hai với tổng giá trị 12,4 tỷ USD bị khóa.

  EigenLayer cho phép người xác thực kiếm thêm phần thưởng bằng cách đảm bảo các dịch vụ được xác thực tích cực (AVS) bằng cách đặt lại ether đã đặt cược của họ và “xây dựng dựa trên nền tảng của hệ sinh thái đặt cược hiện tại bằng cách thế chấp một nhóm đa dạng các mã thông báo đặt cược thanh khoản cơ bản (LST) hoặc ETH đặt cược gốc,” báo cáo cho biết.

  Nền tảng đặt lại thanh khoản giữ tài sản với EigenLayer và cung cấp cho người dùng biên nhận có thể giao dịch được gọi là mã thông báo đặt lại thanh khoản (LRT). Tuy nhiên, việc đặt lại và LRT có thể gây ra nhiều rủi ro hơn so với các sản phẩm đặt cược hiện có, cả từ góc độ tài chính và bảo mật, Coinbase cho biết.

  Đọc thêm: Token đặt lại lỏng: Chúng là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

  Các tác giả đã viết: “Việc áp dụng các trình bao bọc LRT xung quanh giao thức cơ bản có thể dẫn đến những rủi ro tiềm ẩn từ các chiến lược đặt cược không minh bạch hoặc sự sai lệch tạm thời khỏi cơ sở của chúng”. thị trường.”

  Báo cáo cũng chỉ ra rằng những người đặt cọc sẽ đến nơi mà các nhà cung cấp LRT mang lại phần thưởng cao nhất. Điều này có thể dẫn đến rủi ro bổ sung vì các nhà cung cấp này sẽ cố gắng tối đa hóa phần thưởng bằng cách đặt lại nhiều lần để thu hút nhiều người dùng hơn. “Chúng tôi tin rằng điều quan trọng sẽ là phần thưởng được điều chỉnh theo rủi ro chứ không phải phần thưởng tuyệt đối, nhưng có thể khó minh bạch về điều đó. Điều này có thể dẫn đến rủi ro bổ sung vì LRT DAO được khuyến khích đặt lại tối đa nhiều lần để duy trì tính cạnh tranh.”

  Tuy nhiên, Coinbase cho biết bất chấp những rủi ro này, “việc tái lập lại sẽ thúc đẩy sự đổi mới mở của Ethereum và sẽ trở thành một phần cốt lõi của cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái”.

  Đọc thêm: Số lượng trình xác thực ngày càng tăng của Ethereum đang gây lo ngại, Fidelity Digital Assets cho biết

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *