Một chiếc ví có khả năng được kết nối với một ví có liên quan đến Silk Road đã di chuyển một lượng Bitcoin nhỏ.

Ví được đề cập — bắt đầu bằng bc1qzd8c — đã chuyển 10 BTC sang một ví khác trong khi gửi 1.490 BTC đến một ví bắt đầu bằng bc1qah9.

Một ví liên quan đến James Zhong – bị kết án vì ăn cắp Bitcoin từ Silk Road, đã gửi 0,00000547 BTC đến ví bc1qzd8c vào ngày 22 tháng 4 năm 2022, vào khoảng thời gian anh ta buộc phải chuyển giao quyền kiểm soát quỹ cho chính phủ Hoa Kỳ. Các ví khác cũng gửi Bitcoin đến ví như một phần của giao dịch tương tự.

Một số nền tảng phân tích tiền điện tử, bao gồm Glassnode, cho rằng điều này có nghĩa là ví bc1qzd8c cũng nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Hoa Kỳ và đã gắn nhãn các quỹ như vậy, trong khi Arkham trước đó đã kết nối một vài ví với chính phủ. Điều này dẫn đến các cảnh báo được đưa ra ngày hôm nay rằng các quỹ của Silk Road đang được di chuyển, dẫn đến giá Bitcoin giảm trong thời gian ngắn.

Không rõ liệu các khoản tiền có thuộc quyền sở hữu của chính phủ Hoa Kỳ hay không.

Chuyển động kỳ lạ của Bitcoin

Theo Arkham, sau khi số tiền được chuyển vào ngày hôm nay, chúng sẽ được gửi đến các ví khác có chứa các giao dịch được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Gemini.

Có một số dấu hiệu lạ về cách Bitcoin được di chuyển. Giao dịch ban đầu ban đầu chỉ gửi 0,01 BTC nhưng sau đó sử dụng chức năng thay thế bằng phí để không chỉ tăng phí mà còn tăng số tiền được gửi. Đó là một thực tế bất thường.

Chính phủ Hoa Kỳ là một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất sau khi thu giữ hơn 50.000 BTC gắn liền với thị trường hiện không còn tồn tại vào năm 2021. Khoản nắm giữ này đã trở thành chủ đề được xem xét kỹ lưỡng bởi những người theo dõi và các giao dịch chuyển tiền trong quá khứ đã gây ra biến động giá.

Coinbase xử lý Bitcoin của chính phủ Hoa Kỳ nhưng đã bị SEC kiện vào ngày 6 tháng 6 với cáo buộc hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán mà không đăng ký.

Itadori

Theo The Block

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *