Giá Bitcoin đã trở lại trên 30.000 đô la, nhưng thị trường vẫn còn hoài nghi đợt tăng giá đã quay trở lại.

Tuy nhiên, các biểu đồ hàng tháng được cập nhật cho vàng (XAU) và đô la Mỹ thông qua Chỉ số tiền tệ đô la (DXY) có thể cung cấp xác nhận sớm rằng một điều gì đó đặc biệt đang hình thành.

Tại sao Bitcoin sẵn sàng để tỏa sáng?

Bắt đầu với việc từng hỗ trợ toàn bộ hệ thống tài chính, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn biểu đồ của vàng so với Bitcoin trong dài hạn.

Bitcoin

BTC đang trở nên đắt hơn so với vàng | Nguồn: TradingView.com

Quan sát biểu đồ XAU/BTC 1 tháng ở trên, chúng ta có thể thấy rằng nến hàng tháng của tháng 6 đang vượt lên trên đường cơ sở của Bollinger Band.

Đường cơ sở của Bollinger Band là đường trung bình động đơn giản 20 kỳ và mỗi Bollinger Band được đặt ở hai độ lệch chuẩn của SMA. Hai dải mở rộng và co lại với sự biến động.

Trong lịch sử, khi XAU/BTC đóng dưới đường cơ bản, giá sẽ di chuyển đến Bollinger Band thấp hơn. Ở các mức hiện tại, điều này sẽ dẫn đến mức thấp nhất mọi thời đại mới trên biểu đồ và mức cao nhất mọi thời đại mới của BTC được định giá bằng troy ounce Vàng.

Bitcoin

XAU/BTC | Nguồn: TradingView.com

Chỉ số đô la bắt đầu lao dốc so với BTC

Trong biểu đồ trên, DXY được so sánh với BTC để có một cái nhìn khác về thị trường tiền điện tử so với các tài sản vĩ mô lớn. DXY là một rổ các loại tiền tệ hàng đầu giao dịch so với đô la Mỹ.

Giống như biểu đồ vàng trước đó, giá đang vượt lên trên đường cơ sở của Bollinger Band đã thảo luận ở trên, còn được gọi là “BB giữa”.

Tuy nhiên, không giống như XAU, biểu đồ DXY cho thấy vài tháng hợp nhất dưới đường cơ sở. Điều này có khả năng gợi ý rằng đường cơ sở đã được xác nhận là kháng cự.

Trước đây, điều này cũng dẫn đến đẩy xuống Bollinger Band thấp hơn, tương đương với mức thấp nhất mọi thời đại mới. Vì DXY đại diện cho sức mạnh của đồng đô la, nên kịch bản như vậy cuối cùng có thể gợi ý mức cao nhất mọi thời đại mới trong biểu đồ BTC tiêu chuẩn đang ở phía trước.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *