Đợt phục hồi gần đây của thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đã mang lại sự lạc quan cho token Layer-2 (L2) phổ biến, Arbitrum (ARB). ARB đã tăng hơn 5% kể từ đợt phục hồi, giúp giảm bớt sự u ám bao trùm kể từ cuộc tấn công dữ dội của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Phí, doanh thu ổn định

ARB đã thu hút sự chú ý đáng kể kể từ sự kiện AirDrop được công bố rộng rãi vào tháng 3, chứng kiến sự gia tăng ổn định trong các ví hoạt động hàng ngày và tạo ví mới. Điều này cũng được theo dõi bởi một người dùng Twitter nổi tiếng, người thường xuyên phân tích các xu hướng trong không gian tiền điện tử.

Theo tweet, số lượng địa chỉ nắm giữ ARB đã có xu hướng tăng kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, điều nổi bật là sự trì trệ trong phí giao dịch được thực hiện trên mạng.

Nhu cầu về Arbitrum vẫn tiếp tục tăng ngay cả khi hoạt động giao dịch giảm

Nguồn: Token Terminal

Điều này phần lớn nằm trong việc ARB vẫn hoạt động như một token quản trị.

EIP-4488 sẽ tạo ra sự khác biệt?

Người dùng Twitter đã nhấn mạnh việc giảm phí giao dịch Arbitrum để đưa ra đề xuất cải tiến Ethereum (EIP)-4488 sắp tới.

Được đề xuất bởi Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, mục đích chính của EIP-4488 là giảm chi phí tải dữ liệu off-chain (từ các bản tổng hợp) lên on-chain (Layer cơ sở Ethereum) mà không ảnh hưởng đến khía cạnh bảo mật. Mặc dù rollup L2 chắc chắn đã tăng lên để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum, nhưng một trở ngại lớn là chi phí tải lên cao của dữ liệu L2 trên Layer cơ sở.

Với EIP-4488, phí này sẽ giảm 80%, tiếp tục giảm phí gas của người dùng cuối. Bản nâng cấp dự kiến ​​sẽ ra mắt đầy đủ vào cuối năm 2023.

Theo L2Fees, chi phí chuyển 1 ETH trên Arbitrum là 0,05 đô la, một phần nhỏ so với chi phí của Ethereum nhưng cao hơn so với các Optimistic rollup khác như Optimism (OP).

TVL tăng trưởng

Sự phục hồi của thị trường đã dẫn đến sự phục hồi về thanh khoản của Arbitrum. Điều này xảy ra khi tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó đã tăng hơn 8% trong tuần qua.

Arbitrum có tài sản trị giá hơn 2,72 tỷ đô la tại thời điểm xuất bản, khiến nó trở thành blockchain lớn thứ tư. Nó cũng là giải pháp L2 lớn nhất về TVL.

Nhu cầu về Arbitrum vẫn tiếp tục tăng ngay cả khi hoạt động giao dịch giảm

Nguồn: DeFiLlama

 

 

 

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *