Cô ấy nói trong một cuộc hội thảo tại EthDenver: “Điều tôi phản ánh là thực tế là tất cả các bạn đang dành một phần trí tuệ của mình” để tự hỏi làm thế nào để tránh bị kiện.

SEC Commissioner Hester Peirce  at ETHDenver 2024(Danny Nelson/CoinDesk)

DENVER – Ủy viên Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce cho biết cơ quan giám sát đầu tư hàng đầu của Hoa Kỳ đang ở “chế độ chỉ thực thi” khi nói đến tiền điện tử, nhấn mạnh cuộc chiến khó khăn mà ngành phải đối mặt với SEC kiện tụng.

Phát biểu tại ETHDenver hôm thứ Năm, Peirce, ủy viên thân thiện với tiền điện tử nhất trong số năm ủy viên của SEC, than phiền rằng cơ quan quản lý cần tham dự cuộc họp thường niên của các nhà phát triển, nhà đầu tư và nhà tiếp thị tiền điện tử tập trung vào Ethereum, blockchain số hai sau bitcoin.

“Điều tôi phản ánh là thực tế là tất cả các bạn đang sử dụng một phần trí tuệ của mình,” tự hỏi làm cách nào để tránh bị kiện, cô nói trước sân khấu chính chật cứng của hội nghị. “Nếu chúng tôi có những quy định rõ ràng hơn thì bạn có thể tập trung vào việc xây dựng.”

Kể từ khi gia nhập SEC vào năm 2018, Peirce, một luật sư, đã công khai ủng hộ tiền điện tử trước sự hoài nghi từ nhiều đồng nghiệp của cô, bao gồm cả Chủ tịch hiện tại Gary Gensler. Trong khi mở đầu nhận xét của mình bằng tuyên bố từ chối trách nhiệm “những quan điểm này là của riêng tôi”, Peirce đã nói chuyện cởi mở về sự thất vọng của mình với việc cơ quan quản lý dường như sẵn sàng đưa ra phán quyết về tiền điện tử như một loại tài sản.

Cô nói: “Nếu tất cả chúng ta đều muốn bọc bong bóng cho mình thì đó sẽ là một đất nước kém thú vị hơn nhiều”.

SEC đã kiện Coinbase, Ripple, Kraken và những tổ chức khác vì cáo buộc đưa các khoản đầu tư bất hợp pháp và không được kiểm soát vào công chúng Hoa Kỳ trên cơ sở rằng tiền điện tử phải tuân theo nhiều quy tắc tương tự chi phối các khoản đầu tư nổi tiếng hơn, chẳng hạn như trên thị trường chứng khoán. Nhưng những công ty đó và những công ty khác, bao gồm cả Peirce, nói rằng tiền điện tử không đủ điều kiện và cần sự rõ ràng từ cơ quan quản lý và các nhà lập pháp.

Nhiều tháng trước, SEC đã thua trong cuộc chiến với nhà phát hành GBTC Grayscale vì nỗ lực của công ty trong việc chuyển đổi sản phẩm ủy thác bitcoin thành một quỹ giao dịch trao đổi có sức hấp dẫn rộng rãi. Sự mất mát đó đã buộc SEC phải ra tay và dẫn đến việc cơ quan quản lý phải chấp thuận một loạt quỹ ETF bitcoin vào tháng 1. Peirce nói: “Điều đáng chú ý đối với tôi là phải cần đến tòa án để làm điều đó.

Bất chấp cách tiếp cận theo hướng tòa án của SEC, Peirce cho biết cơ quan quản lý và các nhà quan sát bên ngoài cần tiếp tục phát triển các khung pháp lý cho tiền điện tử, giống như đạo luật về bến cảng an toàn cho token (Peirce đã hai lần đề xuất đề xuất về bến cảng an toàn của riêng mình). Cô ấy nói về thời điểm mà có lẽ Chủ tịch SEC Gensler (người đã cáo buộc rộng rãi rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều vi phạm luật chứng khoán) sẽ thức tỉnh và thay đổi quan điểm của mình đối với ngành.

Cô nói: “Chúng tôi cần chuẩn bị sẵn những ý tưởng để đưa lên kệ.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *