“Do hành vi lừa đảo chưa từng có của mình, Bankman-Fried phải đối mặt với 25 năm tù, tịch thu hơn một tỷ đô la và bồi thường cho các nạn nhân của mình.”

(Stephanie Keith/Getty Images/Modified by CoinDesk)

Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York, đã đưa ra tuyên bố này trên nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây là twitter) sau khi Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù:

Statement of U.S. Attorney Damian Williams on the sentencing of Samuel Bankman-Fried (US Attorney SDNY/X)
Tuyên bố của Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams về việc tuyên án Samuel Bankman-Fried (Luật sư Hoa Kỳ SDNY/X)

Samuel Bankman-Fied đã dàn dựng một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất trong lịch sử, đánh cắp hơn 8 tỷ USD tiền của khách hàng. Những lời nói dối có chủ ý và liên tục của anh ta thể hiện sự coi thường trắng trợn kỳ vọng của khách hàng và thiếu tôn trọng pháp quyền, tất cả chỉ để anh ta có thể bí mật sử dụng tiền của khách hàng để mở rộng quyền lực và ảnh hưởng của mình.

Quy mô tội ác của hắn không chỉ được đo lường bằng số tiền bị đánh cắp mà còn bằng sự tổn hại to lớn gây ra cho nạn nhân, trong một số trường hợp, số tiền tiết kiệm cả đời của họ bị xóa sạch chỉ sau một đêm. Do hành vi gian lận chưa từng có của mình, Bankman-Fried phải đối mặt với 25 năm tù, tịch thu hơn một tỷ đô la và bồi thường cho nạn nhân của mình.

Bản án hôm nay sẽ ngăn bị cáo phạm tội lừa đảo một lần nữa và là một thông điệp quan trọng gửi đến những người khác có thể bị cám dỗ tham gia vào các tội phạm tài chính rằng công lý sẽ nhanh chóng và hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Đây là thông cáo báo chí đầy đủ từ Văn phòng Công vụ .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *