Giá trị và mức độ phổ biến của TerraUSD Classic (USTC) – stablecoin thuật toán của hệ sinh thái Terra – đã tăng vọt trong thời gian gần đây.

Hôm nay, stablecoin đã tạo ra một đợt tăng giá bất ngờ, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và những người hâm mộ tiền điện tử.

Sự tăng trưởng mạnh của USTC có thể là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu tăng mạnh và nhấn mạnh niềm tin ngày càng tăng của thị trường đối với loại stablecoin này.

Dữ liệu từ Coingecko cho thấy USTC giao dịch ở mức $0,0189, ghi nhận mức tăng giá trị trong 24 giờ là 25,8%. Trong bảy ngày qua, stablecoin đã ghi nhận mức tăng ấn tượng 63%, với khối lượng giao dịch của nó tăng vọt 409%.

Nguồn: Coingecko

Mặc dù thực tế là vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự gia tăng này, nhưng giá trị của USTC tăng đột biến gần đây cho thấy sự tăng trưởng cơ bản.

“Tăng trưởng cơ bản” đề cập đến sự gia tăng giá trị của USTC xảy ra một cách tự nhiên, không chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài hoặc phương tiện nhân tạo.

Nó gợi ý rằng sự tăng trưởng là kết quả của các hoạt động nội bộ, chiến lược và động lực thị trường của công ty, thay vì bị thúc đẩy bởi các yếu tố bên ngoài như mua lại, sáp nhập hoặc thao túng tài chính.

Sau khi mất chốt hơn một năm trước, USTC đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm giá rất lớn. Vì USTC là một stablecoin có tỷ lệ ràng buộc 1:1 với USD, nên giá của nó phải luôn là 1 đô la.

Kể từ khi mất chốt, stablecoin vẫn luôn giao dịch ở mức thấp và chỉ có thể đạt mức cao nhất trong 52 tuần là 0,06 đô la trong thời gian đó. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy USTC có thể quay lại mức 1 đô la.

Sự cố mốt chốt cổ điển của TerraUSD đã gây ra những khó khăn lớn cho hệ sinh thái tiền kỹ thuật số rộng lớn hơn và những tác động của nó vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày nay.

Một số công ty Web3.0 tiếp xúc với công ty mẹ Terraform Labs đã ngừng hoạt động bên cạnh việc giảm hơn 99% giá của tiền điện tử được liên kết với nó, Terra Classic.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch phái sinh FTX cuối cùng được thúc đẩy bởi sự phá sản của Celsius Network và Voyager Digital, khiến mùa đông tiền điện tử kéo dài hơn nữa.

Trong khi đó, để mở rộng nguồn cung và thu hút sự quan tâm đến stablecoin, cộng đồng Terra Classic đang triển khai các dự án như stake và đốt LUNC đồng thời nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng.

Liệu USTC có kiểm tra lại $1 không?

Ngày càng có nhiều sự đồng thuận rằng token TerraUSD Classic đang dần tiến tới việc kiểm tra lại mức chốt $1. Xu hướng tăng mạnh này đã thúc đẩy sự lạc quan mới.

Khi USTC đạt được động lực, nó sẽ tăng cường niềm tin của các thành viên cộng đồng vào khả năng duy trì giá trị cố định và hoạt động như một tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy.

Cộng đồng có thể trở nên phấn khích và háo hức với dự đoán về khả năng kiểm tra lại mức giá $1, điều này sẽ cải thiện triển vọng dài hạn của TerraUSD Classic.

Itadori

Theo Newsbtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *