Giá Bitcoin (BTC) đã di chuyển bên trong mô hình điều chỉnh bắt đầu từ ngày 13 tháng 7, đây dường như là một phản ứng đối với đợt tăng giá gần đây của nó.

Mặc dù đã nhanh chóng đạt đến mức cao hàng năm mới vào ngày 13 tháng 7, nhưng hành vi giá sau đó cho thấy khả năng giảm. Quan sát này cũng phù hợp với số lượng sóng và chỉ số RSI.

Giá BTC giảm nhưng vẫn giữ trên mức hỗ trợ

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá BTC đã đạt mức cao hàng năm mới ở $31.800 vào ngày 13 tháng 7 nhưng đã giảm ngay sau đó. Ngày hôm sau, nó tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm (biểu tượng màu đỏ).

Đây là một loại nến giảm giá trong đó toàn bộ mức tăng của ngày hôm trước bị bao phủ bởi một nến giảm giá lớn.

Bất chấp nến giảm giá, BTC vẫn giao dịch bên trong vùng ngang $30.300. Việc nó phá vỡ hay bật lên sẽ có khả năng xác định xu hướng trong tương lai.

Chỉ báo RSI hàng ngày cho mức đọc hỗn hợp nhưng nghiêng về xu hướng giảm. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường và xác định nên mua hay bán một tài sản, đồng thời cũng cho thấy tâm lý lạc quan.

Chỉ số nằm trên 50 và có xu hướng tăng, cho thấy người mua vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Trong khi chỉ báo RSI đang giảm, nó vẫn ở trên mức 50. Do đó, chỉ báo này cung cấp các kết quả mâu thuẫn nhau.

bicoin-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều làm cho chỉ báo RSI nghiêng hơn về xu hướng giảm là sự phân kỳ giảm được phát triển kể từ ngày 23 tháng 6 (đường màu xanh lá cây). Sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi đà tăng không được đi kèm với động lượng.

Điều đó có nghĩa là sức mạnh của chuyển động đi lên đang suy yếu và thường được theo sau bởi sự đảo ngược xu hướng sang giảm.

Áp lực bán giảm 

Nhìn vào số liệu on-chain, có vẻ như áp lực bán Bitcoin đang bắt đầu giảm. Công ty phân tích CryptoQuant chỉ ra rằng khi SOPR ngắn hạn (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu) và aSOPR (SOPR được điều chỉnh) tiếp cận mức hỗ trợ là 1, thì những người hoạt động on-chain cực đã đạt đến cơ sở chi phí của họ.

Điều này thường làm giảm áp lực bán vì các nhà đầu tư ít có khả năng bán tài sản của họ khi thua lỗ.

bicoin-giam

Nguồn: CryptoQuant

Số lượng sóng có thể giúp xác định động thái tiếp theo

Khung thời gian sáu giờ cũng cung cấp các kết quả hỗn hợp. Điều này là do số lượng sóng và hành động giá.

Số lượng sóng cho thấy rằng giá đã hoàn thành đợt tăng năm sóng (màu trắng) kể từ ngày 14 tháng 6. Nếu số lượng sóng là chính xác, điều đó có nghĩa là giá BTC đã điều chỉnh bên trong cấu trúc A-B-C (màu đen) kể từ đó.

Thực tế là chuyển động đã được chứa bên trong một kênh song song tăng dần khiến điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu việc điều chỉnh đã hoàn tất hay chưa. Việc các sóng A:C có tỷ lệ chính xác là 1:1 cho thấy rằng quá trình điều chỉnh có thể đã hoàn tất.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, thực tế là giá giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần cho thấy dự kiến sẽ có một đợt giảm nữa.

Các kênh song song tăng dần được coi là các mô hình giảm giá, thường dẫn đến sự cố. Nếu sự cố xảy ra, giá BTC có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $28.700. Điều này sẽ mang lại cho sóng A:C tỷ lệ 1:1,61.

Bất chấp dự đoán giảm giá ngắn hạn này, việc di chuyển lên trên đường giữa của kênh có nghĩa là quá trình điều chỉnh đã hoàn tất.

Trong trường hợp đó, giá BTC sẽ bứt phá lên trên kênh và tiếp tục tăng lên $35.000.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *