USDC  launches on Celo blockchain, CELO price jumps  9%

Đồng USD Coin (USDC) của Circle đã được ra mắt trên chuỗi khối Celo, dẫn đến giá trị mã thông báo CELO tăng 9%.

Công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại San Francisco Cricle đã công bố việc tích hợp vào đầu tuần này. Nó cho phép truy cập vào stablecoin bằng đô la Mỹ được quy định trên mạng chính của Celo, loại bỏ nhu cầukết nối tài sản giữa các chuỗi.

Celo, nhấn mạnh cách tiếp cận ưu tiên thiết bị di động và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum , nhằm mục đích mang lại thành công về mặt tài chính thông qua việc tập trung vào các ứng dụng trong thế giới thực và thanh toán toàn cầu nhanh chóng, giá cả phải chăng. Hệ sinh thái của nó bao gồm hơn 1.000 dự án trên 150 quốc gia.

Việc tích hợp được hỗ trợ bởi các API của Circle Mint, giúp hợp lý hóa quy trình sử dụng USDC trên Celo cho các doanh nghiệp, giảm nhu cầu về các giải pháp bắc cầu bên ngoài. Sáng kiến này dự kiến sẽ giúp USDC thân thiện hơn với người dùng và có sẵn rộng rãi hơn trên các nền tảng blockchain.

Sự bổ sung của USDC vào Celo làm phong phú thêm các dịch vụ của blockchain trong các ứng dụng stablecoin như chuyển tiền, tiết kiệm, cho vay và thanh toán, mang lại cho các nhà phát triển và người dùng nhiều cơ hội hơn để sử dụng tính thanh khoản và tính năng thanh toán nhanh chóng của USDC. Hệ thống của Celo, sử dụng stablecoin cho phí giao dịch và thanh toán, giúp mọi người trên toàn thế giới truy cập các khoản thanh toán và dịch vụ tài chính bằng tiền điện tử dễ dàng hơn.

Sự hợp tác của Circle và Celo nhằm mục đích thúc đẩy tài chính toàn diện , trong đó Circle xử lý hơn 100 tỷ USD giao dịch mỗi năm và Celo hỗ trợ một loạt dự án trên toàn thế giới. Bản chất nguồn mở của USDC có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể quản lý đô la kỹ thuật số một cách an toàn, mang lại lợi ích cho nhiều ứng dụng DeFi và thanh toán .

Việc bổ sung USDC trên Celo đã được nhấn mạnh vì tiềm năng của nó trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền với chi phí thấp, giao dịch liên tục và tạo tài khoản tiết kiệm độc lập với hệ thống ngân hàng truyền thống.

Địa chỉ mã thông báo cho USDC trên Celo là ‘0xcebA9300f2b948710d2653dD7B07f33A8B32118C’ .

Ngoài ra, có những đề xuất đang được xem xét để cho phép thanh toán phí gas bằng USDC, đang chờ bỏ phiếu quản trị.

Trong năm qua, Celo đã nhiều lần được chú ý. Trong số những phát triển đáng chú ý là thông báo của Opera về ví tiền ổn định bằng đô la mới trên mạng Celo cho trình duyệt Android của mình. Được giới thiệu lần đầu tiên ở Nigeria, mục tiêu chính của động thái này là khai thác tài sản kỹ thuật số để tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính ổn định và dễ tiếp cận ở những khu vực gặp khó khăn về kinh tế.

Celo cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ những tên tuổi lớn như Polygon Labs, công ty đã đề xuất sử dụng Bộ công cụ phát triển chuỗi (CDK) để Celo chuyển sang giải pháp Lớp 2 (L2) trên Ethereum. Khuyến nghị này được đưa ra sau khi nhóm cốt lõi của Celo, cLabs, thảo luận về một cách tiếp cận khác để chuyển từ Lớp 1 sang Lớp 2 dựa trên Ethereum, sử dụng phần mềm từ OP Labs được gọi là OP Stack.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *