Một báo cáo mới cho biết vốn hóa thị trường của stablecoin đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8/2021 sau 16 tháng giảm liên tiếp.

Nền tảng phân tích tiền điện tử CCData đã công bố một báo cáo vào ngày 20/7 ghi nhận vốn hóa thị trường của stablecoin giảm 0,82% từ đầu tháng cho đến ngày 17/7, đưa vốn hóa thị trường của ngành xuống 127 tỷ đô la.

Tỷ lệ thống trị thị trường của stablecoin giảm nhẹ và hiện ở mức 10,3%, giảm từ mức 10,5% trong tháng 6.

Trong số 10 stablecoin hàng đầu, Pax Dollar (USDP) bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 43,1% xuống còn 563 triệu đô la trong tháng 7 — con số thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

CCData tin rằng sụt giảm phần lớn là do MakerDAO — một tổ chức tự trị phi tập trung đứng sau Maker Protocol — đã chọn loại bỏ 500 triệu đô la USDP khỏi kho dự trữ của họ vì không thể tích lũy thêm doanh thu.

USDT, stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã đạt được mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại là 83,8 tỷ đô la vào ngày 17/7, tăng tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của stablecoin lên 65,9%.

Vốn hóa thị trường của USDC và BUSD lần lượt giảm 3,01% và 4,57% xuống 26,9 tỷ đô la và 3,96 tỷ đô la. Đối với USDC, đây là tháng giảm vốn hóa thị trường thứ 7 liên tiếp và là mức thấp nhất kể từ tháng 6/2021.

stablecoin

Hầu hết vốn hóa thị trường của các stablecoin vẫn tương đối ổn định kể từ tháng 5, ngoại trừ USDP giảm 43,1% | Nguồn: CCData

Bất chấp những đợt sụt giảm liên tiếp, khối lượng giao dịch stablecoin tăng 16,6% lên khoảng 483 tỷ đô la trong tháng 6, ghi nhận mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 3.

CCData tin rằng các vụ kiện chống lại Binance, Coinbase từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa kỳ (SEC) và hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay đã góp phần làm tăng khối lượng giao dịch stablecoin vào tháng trước.

Một sự kiện lớn khác vào tháng 6 là đình chỉ tiền gửi fiat trên Binance.US do vụ kiện của SEC chống lại công ty. Theo CCData, điều này đã khiến USDT và USDC mất chốt đô la Mỹ trên sàn giao dịch.

“Đình chỉ tiền gửi fiat dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng thanh khoản của stablecoin USDT và USDC, dẫn đến mức chiết khấu lần lượt là khoảng 27% và 18%”.

Thị trường stablecoin phi tập trung, bao gồm Dai (DAI), Frax (FRAX) và USDD (USDD) tăng vốn hóa thị trường thêm 0,43% lên 7,52 tỷ đô la vào tháng 7 – tháng tích cực đầu tiên kể từ tháng 2. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường vẫn thấp hơn 78,1% so với mức cao nhất mọi thời đại là 34,3 tỷ đô la vào tháng 4.

Thất bại của sinh thái Terra Luna và stablecoin thuật toán TerraClassicUSD (USTC) lao dốc 100% giá trị đã khởi đầu xu hướng giảm này.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *