Bitcoin và ETH có thể là hai loại tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường, nhưng theo tín hiệu “tăng giá”, LTC và XRP có thể sớm dẫn đầu thị trường.

Việc thiếu công cụ kỹ thuật được kích hoạt bằng BTC và ETH cho thấy hai coin dẫn đầu này có thể bị tụt hậu so với các altcoin được xếp hạng thấp hơn. Dưới đây là lý do tại sao.

Giải thích về Parabolic SAR đối với tiền điện tử

Tiền điện tử được biết đến với các đợt tăng giá parabol ấn tượng, sau đó khiến giá đạt đến mức định giá quá cao. Khi parabol bị phá vỡ, sẽ có xu hướng đảo ngược thành một thị trường gấu tàn khốc. Hiểu được thời điểm những xu hướng này thay đổi là chìa khóa để có lợi nhuận trên thị trường tiền điện tử.

Một số công cụ được thiết kế cho mục đích này. Ví dụ, Parabolic SAR cho trader biết khi nào xu hướng đã “dừng lại” và “đảo chiều”. Nó được tạo ra bởi J. Wells Wilder, Jr., cũng là cha đẻ của một số công cụ kỹ thuật phổ biến, chẳng hạn như Chỉ số sức mạnh tương đối, Phạm vi thực trung bình…

Áp dụng công cụ này trên khung thời gian 1 tháng cho các loại tiền điện tử hàng đầu như LTC, XRP, BTC, ETH cho thấy chỉ LTC và XRP đã chạm đến Parabolic SAR. Dựa trên thiết kế của công cụ, điều này có nghĩa là xu hướng giảm của các tài sản này đã dừng và đảo chiều.

LTC

Nguồn: Tony “The Bull”

Tại sao LTC và XRP có thể dẫn trước BTC và ETH?

LTC và XRP mang đến sự phục hồi cho thị trường tiền điện tử là điều không bình thường. BTC và ETH đều thiết lập mức cao mới ấn tượng mọi thời đại vào năm 2021, trong khi LTC và XRP thì không. Điều này có thể góp phần khiến tín hiệu được kích hoạt sớm hơn so với BTC và ETH.

Người bán LTC và XRP có thể kiệt sức hơn đáng kể do phải trải qua thời gian giảm lâu hơn nhiều từ mức cao nhất mọi thời đại. Một trong số hai altcoin này đều vượt trội so với BTC và ETH trong năm 2017, vì vậy vẫn có khả năng xảy ra kịch bản này. Nhưng nó đã không xảy ra trong 6 năm nay.

Để Bitcoin và ETH kích hoạt tín hiệu tương tự, BTC sẽ cần đạt gần 42.000 đô la, trong khi ETH sẽ cần giao dịch trên 3.300 đô la. Các mục tiêu này vẫn còn cách xa, trong khi LTC và XRP đã khiến SAR di chuyển xuống dưới mức giá.

Tại thời điểm này, công cụ có thể được sử dụng để đặt lệnh cắt lỗ theo sau, đặt lệnh cắt lỗ tại chỉ báo SAR. Khi được gắn thẻ, trader sẽ dừng giao dịch tại điểm có xác suất cao hơn rằng xu hướng đã dừng và đảo ngược.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *