Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Defi đã giảm 8% từ 47,12 tỷ đô la vào ngày 5 tháng 6 xuống còn 43,13 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Khoản lỗ này lên tới khoảng 4,23 tỷ đô la trong năm ngày. Phần lớn những tổn thất này xảy ra trong ngày hôm nay, vì nền kinh tế tiền điện tử và lĩnh vực token hợp đồng thông minh đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong 24 giờ qua.

Thống kê TVL từ defillama.com vào ngày 11 tháng 6 năm 2023.

Tổng vốn hóa thị trường của nền kinh tế token hợp đồng thông minh hàng đầu hiện là 312 tỷ đô la, nhưng nó đã mất 8,6% giá trị kể từ ngày hôm qua. Ba token, cụ thể là Cardano (ADA), Solana (SOL) và Polygon (MATIC) đã mất hơn 20% giá trị kể từ khi Robinhood thông báo rằng họ sẽ delist những đồng tiền này vào ngày 27 tháng 6 năm 2023, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo. Ethereum chiếm 209 tỷ đô la trong số tổng vốn hóa thị trường 312 tỷ đô la.

TVL mặc định chưa từng ở mức thấp này kể từ ngày 12 tháng 3 năm 2023, thời điểm nó chạm mức 42,51 tỷ đô la. TVL đã ở mức trên 40 tỷ đô la kể từ ngày 8 tháng 1, nhưng hiện tại nó có khả năng cao sẽ trượt xuống dưới mức đó. Toàn bộ 10 giao thức Defi hàng đầu đang chứng kiến các khoản lỗ trong 24 giờ và bảy ngày qua. Trên khung thời gian hàng tháng, chỉ có 2 giao thức ghi nhận mức tăng là Lido Finance +4,65% và Aave +0,32%, theo thống kê của defillama.com.

Thống kê 10 giao thức Defi hàng đầu của defillama.

Giao thức Wrapped Ether của Coinbase thua lỗ nhiều nhất trong tuần này, với mức giảm 10,75%. Instadapp cũng mất 9,59% trong bảy ngày qua. 814 giao thức defi khác nhau của Ethereum chiếm 55,88% thị phần trong số 42,89 tỷ đô la bị khóa. Tron là blockchain lớn thứ hai về quy mô TVL, với 12,25% thị phần. Theo sau Ethereum và Tron là BSC, Arbitrum và Polygon.

Ba tokenmà Robinhood quyết định delist đã chứng kiến những tổn thất đáng kể về TVL trong bảy ngày qua. Solana mất ít nhất, giảm 5,99% trong tuần này, trong khi Polygon mất khoảng 14,9%. TVL của Cardano bị ảnh hưởng nặng nề nhất, mất 32,57% trong bảy ngày qua.

Nếu nền kinh tế token hợp đồng thông minh tiếp tục mất giá trị, TVL trong Defi chắc chắn sẽ có xu hướng tương tự và có thể giảm xuống dưới mốc 40 tỷ đô la. Tuy nhiên, kể từ khi cơ quan quản lý đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, đã có sự gia tăng đáng kể về hoạt động Defi và khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX). DEX lớn nhất theo khối lượng giao dịch, Uniswap, đã được hưởng lợi nhiều nhất kể từ vụ kiện gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Binance và Coinbase.

Itadori

Theo NewsBitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *