Giá trị khóa vào các ứng dụng DeFi hoạt động trên blockchain của các token bị cho là chứng khoán trong hồ sơ gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hầu như vẫn ổn định bất chấp tình hình căng thẳng hiện tại.

Vốn không đột ngột thoát ra ồ ạt cho thấy tâm lý tích cực từ những người tham gia thị trường toàn cầu, bất chấp giá giảm. BNB đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào thứ 4, trong khi giá của SOL, ADA, MATIC và các token khác cũng trượt về phía nam.

Trong các hồ sơ vào thứ 2 và thứ 3, SEC đã buộc tội Binance và Coinbase bán chứng khoán chưa được cấp phép trong nước.

Các cáo buộc được đưa ra bất kể cơ quan quản lý này không quy định rõ ràng token như thế nào bị coi là chứng khoán. SEC đã không cung cấp bất kỳ định nghĩa pháp lý chính thức nào cho các nhà phát hành token và vẫn chưa trả lời đơn yêu cầu từ Coinbase về định nghĩa các quy định rõ ràng.

May mắn thay, doanh thu của lĩnh vực DeFi không bị ảnh hưởng, ít nhất là vào thứ 5. Dữ liệu cho thấy giá trị bị khóa trên các mạng Cardano, Solana và BNB Chain chỉ giảm hơn 5% trong tuần qua – phù hợp với diễn biến suy giảm trên thị trường rộng lớn hơn. Những mức giảm này chỉ dao động ở hơn 1% trên biểu đồ hàng tháng.

Giá trị bị khóa trên các hệ sinh thái DeFi | Nguồn: DeFiLlama

DeFi tiếp tục kiên cường

Một số nhà quan sát thị trường cho rằng thiếu vốn từ các ứng dụng DeFi là dấu hiệu cho thấy nhóm người tham gia thị trường đang thống trị bối cảnh hiện tại.

“Đó là một mùa đông tiền điện tử kéo dài và phần lớn khách du lịch đã rời khỏi không gian. Những người tham gia còn lại rất có thể là những tín đồ tận tâm hơn và do đó ít bị các hành động mới nhất từ SEC ảnh hưởng”, Kyle Doane – trader tại công ty đầu tư tiền điện tử Arca chia sẻ trong một email.

“Bản thân các token bị coi là chứng khoán không liên quan gì đến khả năng tồn tại của công nghệ cơ bản cho DeFi và không làm cho các token/dApp trở nên có giá trị hơn hoặc kém hơn. Các lực lượng này chỉ thúc đẩy nhiều hoạt động tài chính hơn cho DeFi”, Doane nói thêm.

Martin Lee, nhà phân tích tại công ty phân tích tiền điện tử Nansen, ủng hộ quan điểm này.

“Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ thay đổi lớn nào về số lượng người dùng hoặc giao dịch trên Polygon, Solana, BNB Chain và phần lớn vẫn ở mức tương tự như tháng trước.

Quan điểm cá nhân là cho đến khi quy định được thực thi và những token này được phân loại chính thức là chứng khoán, chúng tôi không thấy có tác động đáng kể nào đối với hệ sinh thái”.

Do đó, theo Julio Moreno – trưởng bộ phận nghiên cứu tại công ty phân tích CryptoQuant, tuy mạng Polygon bị rút tiền đột ngột sau khi token MATIC bị cáo buộc là chứng khoán ở Hoa Kỳ, khối lượng không phải là quá cao dựa trên phân tích dài hạn.

“Do nhiều người rút tiền từ mạng Polygon sang Ethereum, đã có mức tăng đột biến sau khi SEC đề cập MATIC là chứng khoán, như biểu đồ cho thấy”, Moreno chỉ ra khoản rút 2,5 triệu đô la vào thứ 3.

“Tuy nhiên, từ góc độ lịch sử, khối lượng rút tiền này vẫn ở mức thấp”, ông nói thêm.

defi

Rút tiền từ mạng Polygon | Nguồn: CryptoQuant

Minh Anh

Theo Coindesk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *