Ethereum restaking protocols’ TVL exceeds b

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức đặt lại Ethereum đã tăng lên 8,35 tỷ USD.

Tổng giá trị bị khóa ( TVL ) của dự án ether.fi đã vượt quá 3,2 tỷ USD. Renzo đứng ở vị trí thứ hai với 2 tỷ USD, trong khi dữ liệu từ The Block cho thấy Puffer đứng thứ ba với TVL với 1,3 tỷ USD.

Ethereum restaking protocols' TVL exceeds b - 1
Nguồn: Khối

EigenLayer cũng chứng kiến sự gia tăng hoạt động vào ngày 5 tháng 2, khi giao thức này huy động được 1,18 tỷ USD sau khi dự án dỡ bỏ giới hạn đối với số tài sản được đặt lại tối đa là 200.000 Ethereum ( ETH ). Chỉ trong một ngày, TVL của giao thức đã tăng hơn 1,5 tỷ USD.

Vào ngày 20 tháng 2, con số TVL đặt lại là 3,5 tỷ USD; trong vòng chưa đầy hai tháng, TVL đã đạt hơn 100%. Phân khúc này đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 2 và bị thống trị bởi ether.fi và Puffer, có TVL lần lượt là 1,36 tỷ USD và 1,02 tỷ USD. Theo DefiLlama, Ethereum đã đạt được sự thống trị về tổng giá trị bị khóa trong các ứng dụng tài chính phi tập trung ( defi ) là 56% hoặc 52 tỷ USD.

Ethereum restaking protocols' TVL exceeds b - 2
Nguồn: DefiLlama

Nhu cầu đặt cược và hoạt động mạng tăng lên đáng kể sau khi nâng cấp Shapella vào tháng 4 năm 2023. Sau khi cập nhật, người dùng có thể rút tiền điện tử bị chặn.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *