Solana Labs co-founder introduces BunkerCoin whitepaper

Người đồng sáng lập Solana Labs Anatoly Ykovenko đã hướng cộng đồng của mình hướng tới một giao thức blockchain mới có tên BunkerCoin.

Thông báo này trùng hợp với việc phát hành sách trắng cho BunkerCoin, một giao thức blockchain được thiết kế cho các môi trường có băng thông hạn chế, bao gồm cả khả năng tương thích với sóng vô tuyến sóng ngắn.

Sách trắng , được phát hành ngày hôm nay và có tiêu đề “BunkerCoin: Giao thức chuỗi khối tương thích với sóng vô tuyến băng thông thấp, sóng ngắn,” trình bày tổng quan về kỹ thuật.

BunkerCoin sử dụng hàm băm Zero-Knowledge Proof đệ quy và bằng chứng về Chức năng trì hoãn có thể xác minh thời gian đã trôi qua (VDF). VDF cho phép người khai thác xác định ‘vé vàng’, cần thiết để xác thực khối và tính toàn vẹn của giao dịch.

BunkerCoin giải quyết thách thức truyền dữ liệu qua sóng vô tuyến sóng ngắn bằng cách tối ưu hóa Đơn vị truyền tối đa 300 byte (MTU). Điều này đạt được thông qua các khung được mã hóa xóa để đảm bảo độ tin cậy truyền dữ liệu và độ bền của mạng trong điều kiện băng thông thấp. Giao thức sử dụng quy tắc chuỗi dài nhất kiểu Nakamoto , hoạt động với các phương thức truyền tải và xác thực để duy trì an ninh mạng.

Cho đến khi có thông báo mới về việc phát hành BunkerCoin, người dùng muốn đầu tư vào công nghệ này nên lưu ý đến “BunkerCoin” giống như các đồng tiền lừa đảo trên các chuỗi khối phổ biến, như Solana, Ethereum ( ETH ), Polygon ( MATIC ) và Base. Trường hợp tốt nhất là đợi thông báo từ chính Ykovenko để xác minh và biết thêm thông tin.

Bằng cách giới thiệu một giao thức mới, Ykovenko có thể muốn thoát khỏi sự biến động của đồng meme trên Solana, bắt đầu vào tháng 12 năm 2023. Sự gia tăng mức độ phổ biến của đồng meme đã dẫn đến lợi nhuận đáng kể cho nhà giao dịch, được thúc đẩy bởi sự cường điệu và sự phổ biến nhanh chóng của token trên Solana ( SOL ) và chuỗi khối cơ sở .

Đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes cảnh báo không nên coi đồng meme là ngu ngốc và vô giá trị, nhấn mạnh vai trò của chúng trong việc thu hút người dùng và nhà phát triển mới, từ đó hỗ trợ phát triển blockchain.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *