Sau quyết định tạm dừng đúc và đổi thông qua đối tác ngân hàng Prime Trust của tổ chức phát hành stablecoin True USD, một trader đã tận dụng tình huống này để Short TUSD.

Theo dữ liệu on-chain, một người dùng Ethereum đã sử dụng nền tảng cho vay V2 của Aave bằng cách gửi 7,5 triệu USDC làm tài sản thế chấp. Sau đó, họ đã vay 4 triệu TUSD, một loại stablecoin khác và nhanh chóng bán nó để lấy USDC. Chiến lược vay và bán ngay lập tức này thường được sử dụng để thiết lập một vị trí Short đối với một tài sản cụ thể.

Nguồn: debank

Đầu tháng này, nhà phát hành stablecoin đã đưa ra thông báo liên quan đến việc đình chỉđúc TUSD mới thông qua đối tác lưu ký Prime Trust – một công ty ủy thác có trụ sở tại Las Vegas. Sau đó, Bộ phận Tổ chức Tài chính (FID) của Bộ Kinh doanh và Công nghiệp Nevada đã ban hành lệnh ngừng hoạt động đối với Prime Trust.

Phản ứng tình huống Prime Trust, nhà phát hành TrueUSD đã làm rõ rằng hoạt động liên quan đến việc chuyển đổi fiat sang stablecoin và ngược lại không bị ảnh hưởng. Thông qua một tuyên bố, tổ chức phát hành khẳng định rằng họ không tiếp xúc với Prime Trust và duy trì nhiều đường ray USD để đúc và quy đổi TrueUSD, như đã nêu trong một tweet.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ví và người giám sát tài sản kỹ thuật số BitGo trước đây đã ký một lá thư không ràng buộc về ý định mua lại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng fintech Prime Trust. Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 6, BitGo đã thông báo trên Twitter rằng họ đã quyết định hủy bỏ thương vụ mua lại.

Sau các vấn đề về quy định với stablecoin BUSD có liên quan, việc sử dụng TrueUSD (TUSD) của sàn giao dịch tiền điện tử, Binance, đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng. Do đó, stablecoin TUSD đã đạt được sự gia tăng mức độ phổ biến.

TUSD là stablecoin lớn thứ năm sau USDT, USDC, DAI và BUSD, với vốn hóa thị trường chỉ hơn 3,1 tỷ USD, theo CoinGecko.

   

Annie

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *