Trong một chuyển biến quan trọng của bối cảnh tiền điện tử, châu Á hiện đang dần trở thành trung tâm của thị trường toàn cầu, trong khi phía nhà quản lý Hoa Kỳ tiếp tục “bóc phốt” các sàn giao dịch lớn. Theo báo cáo của Bloomberg, dữ liệu gần đây từ CryptoQuant cho thấy khối lượng giao dịch Bitcoin giảm ở phía Tây bán cầu và gia tăng đáng chú ý ở châu Á so với năm trước.

Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đã được xác định là trung tâm quan trọng cho các hoạt động tiền điện tử ở châu Á. Ngoài ra, các chính sách thuận lợi của Hồng Kông đối với công ty tiền điện tử đã thu hút sự chú ý từ cả nhà đầu tư và sàn giao dịch. Jonny Caldwell, nhà điều hành quản lý tài sản tại Trobio Group, đã chỉ ra rằng sự chuyển hướng sang châu Á có thể là do bất ổn quy định leo thang ở Hoa Kỳ. Theo Caldwell, thị trường châu Á đã trở thành trung tâm quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số, mang đến một môi trường pháp lý ổn định và phù hợp hơn.

tiền điện tử

Nguồn: CryptoQuant

Bên cạnh đó, các chính sách độc quyền về tiền điện tử từ Trung Quốc và Ấn Độ cũng tạo động lực thay đổi. Bất chấp tâm lý tiêu cực xoay quanh tiền kỹ thuật số ở các quốc gia đại diện cho hơn một nửa dân số châu lục này, thị trường châu Á đang mở rộng, làm nổi bật khả năng phục hồi và thích ứng của ngành.

Chuan Jin, nhà điều hành châu Á tại nhà tạo lập thị trường tiền điện tử nổi tiếng GSR Markets, nhấn mạnh tiềm năng to lớn của cơ sở người dùng châu Á cũng như nhu cầu thị trường đáng kể và cơ hội tăng trưởng trong khu vực.

“Cơ sở người dùng mới ở châu Á là rất lớn”, ông nói.

Đáng chú ý, các sàn giao dịch lớn đã điều chỉnh lượng nắm giữ Bitcoin và Ethereum của họ để đáp ứng với những diễn biến gần đây. Sau thất bại của FTX vào tháng 11 năm ngoái và lập trường anti-crypto gần đây của các cơ quan tài chính Hoa Kỳ, các sàn giao dịch ở châu Á gia tăng lượng nắm giữ Bitcoin của họ, trong khi các sàn ở Hoa Kỳ giảm vị thế. Xu hướng tương tự cũng xảy ra với lượng nắm giữ ETH, báo hiệu nhà đầu tư và hoạt động giao dịch tăng cao tại các thị trường châu Á.

tiền điện tử

Nguồn: CryptoQuant

Matt Long, nhà điều hành tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của công ty môi giới tài sản kỹ thuật số hàng đầu FalconX, nhấn mạnh mối quan tâm và nhu cầu ngày càng tăng đối với giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số trong khu vực.

“Mua và bán các công cụ phái sinh tài sản kỹ thuật số là động lực tăng trưởng và chúng tôi hy vọng châu Á sẽ dẫn đầu”, củng cố thêm vị trí của châu Á là trung tâm mới nổi của thị trường crypto toàn cầu.

Khi các thị trường châu Á củng cố sự thống trị của họ trong bối cảnh tiền điện tử, nhiều người tham gia trong ngành đang tích cực tìm kiếm giấy phép và mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực. Long của FalconX tiết lộ kế hoạch xin giấy phép tại Singapore, thể hiện tầm quan trọng ngày càng tăng của thị trường châu Á và những cơ hội mà họ mang lại cho người tham gia thị trường.

Trong khi bất ổn và hạn chế về quy định vẫn tồn tại ở một số khu vực nhất định, cách tiếp cận tiến bộ của châu Á và cơ sở người dùng mở rộng tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thị trường trên toàn cầu. Khi sự chú ý chuyển dần về phía Đông bán cầu, những người tham gia thị trường đang định vị bản thân để tận dụng tiềm năng to lớn do hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số thịnh vượng của châu Á mang lại.

  

Minh Anh

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *