Bitcoin tăng cao hơn vào ngày 12/7 khi sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng trong tuần vừa được phát hành.

Biểu đồ BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

CPI sắp chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đà tăng giá của BTC khi nó nhích dần lên gần 31.000 đô la.

Tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa ít biến động trong suốt đầu tuần, với đỉnh và đáy phạm vi cục bộ vẫn được xác định rõ ràng.

Với thanh khoản eo hẹp xung quanh giá giao ngay, các nhà phân tích hy vọng sẽ có sự cải tổ sau khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ (CPI) tháng 6.

Khi các thị trường vẫn thận trọng trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng, dữ liệu gần đây từ Bộ Lao động Hoa Kỳ mang lại một chút nhẹ nhõm. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Hoa Kỳ đã tăng 0,2% trong tháng 6, thấp hơn một chút so với dự đoán của các nhà kinh tế về mức tăng 0,3%. Trên cơ sở hàng năm, CPI cho thấy mức tăng 3%, thấp hơn so với 3,1% dự kiến. Thông tin này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các trader và nhà đầu tư, thể hiện rõ qua phản ứng tích cực của thị trường.

Chỉ số CPI cơ bản, loại trừ giá lương thực và năng lượng dễ biến động, cũng tăng ít hơn dự đoán. Điều này cho thấy gia tăng lạm phát tổng thể có thể không nghiêm trọng như lo ngại trước đây. Mức tăng vừa phải mang lại sự yên tâm phần nào cho người tiêu dùng đang vật lộn với chi phí hàng hóa và dịch vụ leo thang.

Đồng thời, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​Bitcoin giao dịch gần mức 30.800 đô la, cho thấy giá trị tăng 1,3% trong 24 giờ qua. Tin tức về lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát đã tạo động lực tích cực cho tiền điện tử, củng cố nhận thức nó như một hàng rào chống lại áp lực lạm phát.

“Cục Dự trữ Liên bang Cleveland, University of Michigan + Truflation đều dự đoán con số tương tự”, nhà bình luận tài chính Tedtalksmacro lưu ý trong một phân tích.

Biểu đồ lạm phát ở Hoa Kỳ | Nguồn: Tedtalksmacro

Các trader thừa nhận rằng biến động chớp nhoáng có thể chứng minh là đánh lừa, vì Bitcoin có xu hướng chọn quỹ đạo phần nào sau khi phát hành dữ liệu.

Daan Crypto Trades giải thích:

“Nhiều khả năng là chúng ta sẽ thấy nến Darth Maul thông thường, trong đó cả đỉnh và đáy trong khung thời gian thấp đều bị loại bỏ ngay sau CPI. Từ đó trở đi, hướng thực sự trong ngày thường được chọn, sau đó có thể nhắm mục tiêu đến mức 31.100 hoặc 30.200 đô la”.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Daan Crypto Trades

“4 lần phát hành dữ liệu CPI trước đó đều tuân theo mô hình rất giống cho Bitcoin. Biến động theo cả hai cách để thanh lý tất cả mọi người, sau đó giá quay trở lại vị trí cũ ngay trước khi công bố CPI”, bộ giao dịch DecenTrader cho biết thêm vào hôm qua.

Bitcoin “có vẻ tốt” cho động thái tăng giá

Trên các khung thời gian dài hơn, trader nổi tiếng Mustache đã xem xét khả năng lặp lại hiệu suất của các đợt tăng giá cổ điển.

Anh lưu ý rằng biểu đồ hàng tháng của BTC đang trong quá trình breakout trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 kỳ.

“Mỗi khi BTC đóng tháng trên đường SMA 20, đó là xác nhận cuối cùng về một đợt tăng giá. Trong 2 năm sau đó, nó không bao giờ xuống dưới đường này nữa (ngoại trừ sự cố Covid)”, anh nhận xét và nói thêm rằng tình hình hiện tại là “có vẻ tốt”.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Moustache

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *