Nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng Plan B gần đây đã tiết lộ một chiến lược giao dịch sáng tạo. Anh tuyên bố nó có thể mang lại lợi nhuận vượt trội so với lợi nhuận đạt được chỉ bằng cách mua và nắm giữ Bitcoin.

Chiến lược giao dịch mới của Plan B xoay quanh sự kiện halving, thu hút sự chú ý vì lợi nhuận đáng kể mà nó mang lại.

Chiến lược giao dịch xoay quanh Halving Bitcoin

Halving Bitcoin là sự kiện xảy ra khoảng bốn năm một lần. Trong lịch sử, nó đã nhiều lần kích hoạt giá tăng “khủng” do giảm 50% tỷ lệ BTC mới có thể được khai thác.

Những sự kiện này làm tăng tính khan hiếm của Bitcoin, mà theo Plan B là mở ra giai đoạn mang đến cơ hội tối ưu cho các nhà đầu tư thông thái.

Mô hình của Plan B được gọi là “Quy tắc giao dịch Stock-to-Flow”, chỉ ra chu kỳ mua BTC 6 tháng trước halving và bán 24 tháng sau sự kiện. Chiến lược giao dịch này nhằm tận dụng hành vi theo chu kỳ của Bitcoin. Do đó, nắm bắt được mức tăng giá mạnh thường thấy xung quanh thời điểm xảy ra sự kiện trong khi tránh thị trường gấu sau đó.

bitcoin

Quy tắc giao dịch Bitcoin Stock-to-Flow | Nguồn: PlanBTC

Nhà phân tích on-chain đã so sánh giữa quỹ đạo giá của Bitcoin và kết quả đạt được từ chiến lược của anh. Trong mọi trường hợp, mô hình này vượt trội so với xu hướng giá của Bitcoin.

“Bitcoin đang ở mức 30.000 đô la, vì vậy chiến lược dự đoán giá tăng gấp 4 lần. Chúng tôi đang chờ tín hiệu mua tiếp theo và chúng tôi biết rằng halving sẽ diễn ra vào khoảng tháng 4/2024, vì vậy 6 tháng trước đó là vào khoảng tháng 10…. Sau đó, Bitcoin sẽ gia nhập thị trường và ở đó thêm hai năm nữa cho đến tháng 10/2025, 24 tháng sau”.

Tuy nhiên, Plan B nhấn mạnh Quy tắc giao dịch Stock-to-Flow không phải là mô hình dự đoán. Thay vào đó, nó là chiến lược sử dụng các quy tắc mua và bán xác định để chỉ ra giai đoạn tham gia thị trường.

Chu kỳ thị trường Bitcoin đóng vai trò then chốt

Để thực hiện chiến lược này, đòi hỏi phải hiểu biết thấu đáo về “Chu kỳ thị trường Bitcoin”. Theo Plan B, mô hình xác định giai đoạn hiện tại là “đầu thị trường tăng giá”.

Giai đoạn tiếp theo sẽ diễn ra các đợt tăng đáng kể, được dự đoán bắt đầu quanh sự kiện halving tiếp theo, dự kiến vào tháng 4/2024.

bitcoin

Chu kỳ thị trường Bitcoin | Nguồn: PlanBTC

Khi BTC bước vào giai đoạn cuối trước halving tiếp theo, các trader đang háo hức theo dõi tín hiệu cho thấy giai đoạn cuối của thị trường bò. Trong các chu kỳ trước, quá trình chuyển đổi sang giai đoạn xanh bắt đầu ngay sau halving, xúc tác thị trường bò tăng tốc.

Bất chấp những xu hướng lịch sử đáng khích lệ này, kết quả của halving Bitcoin sắp tới vẫn chưa chắc chắn. Các yếu tố như sự kiện thiên nga đen có thể trì hoãn hoặc làm gián đoạn đợt tăng giá dự kiến.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *