Theo thông tin từ Glassnode, số lượng Bitcoin được lưu giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống bằng với con số hồi năm 2017 – thời điểm giá BTC tăng cao nhất. Cụ thể, hiện có chưa đến 12% nguồn cung BTC nằm trong ví của các sàn giao dịch.

Kể từ ngày 10 tháng 7, Glassnode phân tích thấy 11,59% nguồn cung BTC có sẵn nằm trong các ví sàn giao dịch. Con số này chưa từng thấp như vậy kể từ giữa tháng 12 năm 2017 — khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 USD. 

Số dư Bitcoin trên biểu đồ các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

“Chỉ còn 11,5% nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch, thấp nhất trong hơn 5 năm,” William Clemente, đồng sáng lập công ty phân tích tiền điện tử Reflexivity Research, nhận xét. Về BTC, số dư trên sàn giao dịch đã quay trở lại như hồi tháng 3 năm 2018, trong đó các ví đã biết rõ danh tính nắm giữ tổng cộng 2,252 triệu BTC kể từ ngày 10 tháng 7.

Số dư Bitcoin trên biểu đồ sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Lấy Coinbase làm ví dụ, Joe Burnett, nhà phân tích trưởng của công ty khai thác Blockware, lưu ý số dư BTC đã giảm hơn một nửa kể từ vụ sụp đổ thị trường chéo vào tháng 3 năm 2020. “Các sàn giao dịch đang cạn kiệt,” anh ấy kết luận trong một bài bình luận gần đây trên Twitter, đồng thời nói thêm rằng anh ấy nghĩ BTC đang trên đỉnh của việc khám phá giá thực.

Biểu đồ số dư BTC của Coinbase | Nguồn: Joe Burnett/Twitter

Cá voi BTC ngày càng tăng

Kỳ vọng về việc giá BTC tăng sắp xảy ra do nguồn cung giảm và nhu cầu người mua ngày càng tăng đã tăng lên cùng với kỳ vọng Hoa Kỳ có thể sớm phê duyệt Bitcoin ETF. Một số người cho rằng những tiến bộ khác, đáng chú ý là trí tuệ nhân tạo (AI), sẽ tạo ra hiệu ứng tương tự theo thời gian.

Trong khi đó, việc giảm số dư trên sàn giao dịch tiếp tục diễn ra khi số lượng cá voi Bitcoin tăng lên. Khoảng 40 con cá voi mới đã xuất hiện kể từ cuối tháng 4 và vào ngày 7 tháng 7, số lượng của chúng đạt mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng FTX vào tháng 11 năm ngoái.

Biểu đồ hiển thị số lượng Bitcoin của các cá voi có số dư trên 1.000 BTC |  Nguồn: Glassnode

Ở một diễn biến khác, pool khai thác Poolin tiếp tục gửi các đợt BTC khổng lồ đến Binance, chưa rõ việc gì sẽ xảy ra.

Xoài

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *