Hoạt động Ethereum staking đang tiến gần đến cột mốc quan trọng là 20% tổng cung ETH bị khóa trong các hợp đồng staking, nhưng dòng tiền vào đã chậm lại sau đợt tăng giá ban đầu khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng về các rủi ro quy định.

Các nhà đầu tư đã gửi 23,9 triệu ETH vào mạng lưới staking của Ethereum, bao gồm cả các token đã ủy thác và đang xếp hàng chờ đợi. Tổng số chiếm khoảng 1/5 trong nguồn cung lưu hành 120 triệu ETH, dữ liệu Dune Analytics cho thấy.

Nâng cấp Shanghai của Ethereum, cho phép rút tiền từ mạng PoS bắt đầu từ tháng 4, giải phóng nhu cầu mới để stake ETH. Staking cho phép chủ sở hữu tiền điện tử khóa token để tham gia bảo mật mạng với tư cách là người xác thực để đổi lấy phần thưởng, khiến nó trở thành khoản đầu tư phổ biến đối với các nhà đầu tư dài hạn, bao gồm cả các nhà đầu tư tổ chức.

Kể từ khi nâng cấp, tiền gửi đã vượt xa số tiền rút 4,5 triệu token, trị giá 8,4 tỷ đô la theo giá hiện tại khi các nhà đầu tư đổ xô staking, kéo dài thời gian chờ đợi lên khoảng một tháng rưỡi.

Tuy nhiên, tốc độ dòng vốn vào tháng trước đã giảm so với mức tăng ban đầu.

Tom Wan, nhà phân tích nghiên cứu của công ty sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số 21Shares, cho biết:

“Nguyên nhân chậm lại có thể là do sự giám sát của cơ quan quản lý đối với các sàn giao dịch tập trung.

Đầu tháng 6 đánh dấu “một bước ngoặt quan trọng” đối với dòng vốn, Wan lưu ý, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase. Cơ quan cáo buộc rằng các nền tảng, cả hai đều cung cấp dịch vụ staking ETH lớn nhất, vi phạm luật chứng khoán.

Sau các vụ kiện, dòng tiền ròng đổ vào ETH staking đã giảm mạnh trong một khoảng thời gian và lần đầu tiên chuyển sang âm trong một số ngày kể từ đầu tháng 5, bảng điều khiển Dune Analytics của 21Shares cho thấy. Kể từ đó, dòng chảy trở lại tích cực nhưng ở mức thấp hơn so với tháng Năm.

Nguồn: Dune Analytics/21Shares

Hàng đợi giảm bớt

Nhu cầu chậm lại đã làm giảm bớt hàng đợi bị dồn nén trước đó. Thời gian chờ đợi để triển khai các trình xác thực mới đã giảm xuống còn 36 ngày so với mức cao nhất là gần 46 ngày vào đầu tháng Sáu.

John “Omakase” Lo, đối tác quản lý của công ty đầu tư Recharge Capital, nói rằng thời gian chờ đợi vẫn còn cao gây bất lợi cho các nhà đầu tư và “chắc chắn sẽ làm giảm dòng chảy” vào staking.

Ông giải thích rằng các token được chuyển sang staking sẽ không kiếm được phần thưởng khi chúng bị mắc kẹt trong hàng đợi, làm giảm lợi nhuận hàng năm hiệu quả.

Tuy nhiên, Katie Talati, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Arca, nói rằng hàng đợi trình xác thực ít có khả năng ảnh hưởng đến dòng vốn.

Rủi ro xung quanh các dịch vụ staking tập trung có thể đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến các giải pháp phi tập trung.

Talati chỉ ra:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn về tài sản staking với các giao thức staking phi tập trung như Rocketpool và Lido”.

Hai giao thức staking thanh khoản phi tập trung đã tăng lần lượt 5,4% và 6,3% trong tháng qua, vượt xa Coinbase và Binance.

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *