Chainlink (LINK) đã ghi nhận đợt tăng giá một ngày lớn nhất trong hơn hai năm sau khi phát hành Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) cho các nhà phát triển.

LINK đã tăng tới 22% vào thứ Năm — từ 6,92 lên 8,5 đô la. Nó đã giảm nhẹ xuống còn 8,36 đô la vào cuối ngày và hiện dao động ở mức 8,17 đô la, mức cao nhất trong ba tháng. Trong khi đó, Bitcoin và ETH đang giảm nhẹ trong ngày.

Biểu đồ LINK 1 giờ. Nguồn: TradingView

Khi hệ sinh thái blockchain phát triển, các mạng này ngày càng cần phải giao tiếp với nhau. CCIP nhằm mục đích tăng cường giao tiếp và truyền dữ liệu giữa các giao thức khác nhau. 

CCIP hoạt động bằng cách sử dụng các oracle của Chainlink (một mạng lưới các nhà cung cấp dữ liệu). Các nhà phát triển có thể tạo sản phẩm trên CCIP, có nghĩa là các hợp đồng thông minh trên một blockchain có thể gửi tin nhắn qua oracle của Chainlink đến một blockchain khác, xác minh dữ liệu trong quá trình này.

Với việc phát hành mainnet truy cập sớm vào đầu tuần này, các nhà phát triển làm việc trên Polygon, Optimism, Ethereum và Avalanche hiện có thể sử dụng CCIP của Chainlink.

Kể từ thứ Hai, đã có hơn 514 giao dịch sử dụng CCIP với các tuyến phổ biến nhất là Ethereum đến Avalanche hoặc Optimism.

Nguồn: Dune

Đến nay, CCIP đã tạo ra hơn 12.000 đô la doanh thu từ LINK trong bốn ngày qua, theo bảng điều khiển của Dune. Người dùng thanh toán phí giao dịch CCIP bằng LINK được giảm giá. Đổi lại, điều này nhằm mục đích nâng cao giá trị cho hodler token.

Về phía giá token gốc LINK, nhà phân tích Michaël van de Poppe kỳ vọng altcoin dựa trên ETH sẽ tăng hơn nữa.

Nguồn: Michaël van de Poppe/Twitter

Một nhà phân tích tiền điện tử được nhiều người theo dõi đang tìm hiểu sâu về thị trường tiền điện tử sau một tuần giao dịch chủ yếu là đi ngang.

Trader cũng chia sẻ triển vọng của Bitcoin sau một tuần giao dịch chủ yếu là đi ngang. Anh nói rằng tiền điện tử lớn nhất đang chuẩn bị cho một động thái có thể tăng cường sức mạnh cho thị trường tổng thể.

“Bitcoin chuẩn bị có một bước chuyển lớn ở đây.

Vượt qua 30.300-30.500 đô la và chúng ta sẽ thấy sức mạnh toàn diện.

Chainlink sau đó trên $8.

Bitcoin trở lại mức 31.000 đô la.”

Nguồn: Michaël van de Poppe/Twitter

Nhìn kỹ hơn vào BTC, Van de Poppe nói rằng tiền điện tử hàng đầu sắp có một đợt càn quét khác.

“Không phá vỡ khu vực quan trọng, có vẻ như Bitcoin sẽ có một đợt quét đáy khác”.

Nguồn: Michaël van de Poppe/Twitter

  

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *