Theo một báo cáo từ Solana Foundation, mạng blockchain layer 1 Solana cho thấy sự cải thiện về độ tin cậy và thời gian hoạt động cho đến nay trong năm vì chỉ có một lần ngừng hoạt động vào năm 2023.

Vào ngày 20/7, Solana Foundation đã công bố báo cáo hiệu suất mới nhất cho biết họ cải thiện mạng trong suốt nửa đầu năm 2023, thể hiện qua thời gian hoạt động và tỷ lệ các giao dịch bỏ phiếu so với không bỏ phiếu.

Trong những năm trước, Solana gặp khó khăn với các vấn đề về độ tin cậy và thời gian hoạt động mà đồng sáng lập Anatoly Yakovenko từng gọi là “lời nguyền” nhưng cho biết các giao dịch chi phí thấp của mạng là nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động.

Báo cáo mới nhất ghi nhận Solana hoạt động 100% thời gian kể từ ngày 25/2, tức là cả quý không bị ngừng hoạt động. Sự cố ngừng hoạt động duy nhất vào tháng 2 đã khiến mạng bị gián đoạn trong gần 19 giờ.

Solana

Solana đạt 100% thời gian hoạt động trong quý 2/2023 | Nguồn: Solana

Báo cáo cho biết thêm đã có những cải thiện về tỷ lệ giao dịch bỏ phiếu so với không bỏ phiếu. Giao dịch bỏ phiếu xảy ra khi trình xác thực bỏ phiếu xác nhận một hoặc nhiều block thông tin được đề xuất và các giao dịch không bỏ phiếu được hành vi của người dùng trên blockchain kích hoạt.

“Theo thời gian, chúng tôi hy vọng sẽ thấy tỷ lệ các giao dịch bỏ phiếu so với không bỏ phiếu giảm xuống vì tỷ lệ phần trăm tổng thể của các giao dịch bỏ phiếu sẽ giảm xuống khi mạng trở nên hiệu quả hơn”.

Thời gian block đo lường tốc độ các block mới được thêm vào chain cũng trở nên nhất quán hơn ngoài mức tăng đột biến trong thời gian ngừng hoạt động.

Solana

Nguồn: Solana Foundation

Giao dịch mỗi giây (TPS) cũng được sử dụng để đo hiệu suất và thông lượng của mạng. TPS tối đa hàng ngày của Solana tăng lên kể từ tháng 1 với mức tăng đáng kể tương quan với các nâng cấp mạng mới. Dune Analytics báo cáo con số hiện tại trên mạng là 3.777 giao dịch mỗi giây.

Bảng điều khiển Artemis báo cáo số lượng giao dịch hàng ngày là 19,2 triệu cho Solana, dẫn đầu về số liệu này cho đến khi bị Sui Network soán ngôi gần đây do sự phổ biến của game Web3.

Giá của token gốc SOL đã giảm hơn 5% trong ngày và giao dịch tại khoảng 25,3 đô la vào thời điểm viết bài.

Token hoạt động tốt trong tháng qua với mức tăng 50% nhưng vẫn giảm 90% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021 là 260 đô la.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *