Thị trường tiền điện tử gần đây trở nên ồn ào, nhất là sau những phán quyết mang tính bước ngoặt tuyên bố XRP không phải chứng khoán. Phán quyết này đang phần nào ảnh hưởng đến giá của các loại tiền điện tử lớn.

Trong đó, một số loại thể hiện tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể, vì chúng hiện đang được giao dịch ở mức giá tương đối thấp. Dưới đây là các coin có giá trị thấp hơn 1 đô la mà nhà đầu tư nên xem xét nếu muốn tham gia thị trường trong tuần tới.

XRP

XRP phần nào đạt được sự rõ ràng về quy định sau phán quyết quan trọng của một Thẩm phán Hoa Kỳ, xác định rằng token không phải là chứng khoán trong vụ kiện kéo dài với Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Đáp lại phán quyết đáng chú ý, XRP có phản ứng tích cực, tăng gần 90% chỉ trong 1 ngày, lên tới 0,93 đô la.

Bất chấp những lợi nhuận đáng kể này, XRP vẫn đang giao dịch ở mức giá tương đối thấp, khiến nó trở thành một tài sản hấp dẫn để mua. Có suy đoán cho rằng XRP sẽ là token tiếp theo mang lại sự giàu có đáng kể cho các nhà đầu tư sau khi đạt được sự rõ ràng về quy định. Ngoài ra, XRP thành công trong việc niêm yết lại trên các sàn giao dịch lớn như Coinbase, có thể đóng vai trò là chất xúc tác tăng giá.

Hiện tại, XRP đang giao dịch ở mức 0,72 đô la, lỗ 6% trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ hàng tuần, XRP tăng hơn 55%.

tiền điện tử

Biểu đồ giá XRP 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Cardano (ADA)

ADA gần đây có xu hướng tăng giá do nhiều yếu tố khác nhau thúc đẩy, bao gồm cả những phát triển quan trọng trong mạng. Đáng chú ý, Cardano đang có những bước tiến đáng chú ý trong hành trình hướng tới thiết lập một hệ thống ra quyết định hoàn toàn phi tập trung với cột mốc phát triển CIP-1694 sắp tới.

Đề xuất này đã được sự công nhận đáng kể và được các đại diện từ nhiều quốc gia khác nhau cùng thảo luận chi tiết. Việc triển khai thành công CIP-1694 là rất quan trọng đối với việc quản trị on-chain của Cardano.

Ngoài ra, động lực tăng giá gần đây của Cardano có thể là do các yếu tố khác, chẳng hạn như tiềm năng của mạng, đặc biệt là việc triển khai Algorand dưới dạng sidechain của Cardano. Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Cardano tính theo ADA tăng 10% so với tháng trước, đạt 550 triệu ADA vào ngày 14/7, theo báo cáo của DefiLlama.

Hơn nữa, ADA được hưởng lợi từ khả năng giảm bớt sự không chắc chắn về quy định sau phán quyết của Tòa án tuyên bố XRP không phải chứng khoán.

Hiện tại, ADA đang giao dịch ở mức 0,33 đô la, chịu mức lỗ hàng ngày khoảng 4%. ADA cho thấy mức tăng hơn 16% trên biểu đồ hàng tuần.

tiền điện tử

Biểu đồ giá 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Stellar Lumens (XLM)

Vào năm 2023, XLM – tiền điện tử gốc của blockchain Stellar thể hiện hiệu suất mạnh mẽ. Giống như nhiều tài sản kỹ thuật số khác, altcoin này cũng tăng nhờ những diễn biến thủ tục pháp lý của Ripple. Hơn nữa, nhà sáng lập nền tảng Jed McCaleb cũng là đồng sáng lập Ripple.

Đợt tăng giá ấn tượng này một phần có thể là do các thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa Stellar với Coinbase và MoneyGram. Coinbase hiện cung cấp đầy đủ hỗ trợ cho việc gửi và rút stablecoin USDC thông qua chain Stellar. Ngoài ra, MoneyGram cho phép người dùng gửi hoặc rút tiền trực tiếp từ ví tiền điện tử bằng USDC trên mạng Stellar.

Hơn nữa, Stellar Lumens được công nhận là dự án hỗ trợ tiềm năng trong thành phần blockchain của Hệ thống thanh toán FedNow. FedNow là dịch vụ thanh toán theo thời gian thực do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thành lập để tích hợp ngân hàng truyền thống với tài chính phi tập trung.

Hiện tại, XLM đang giao dịch ở mức 0,13 đô la, bị lỗ khoảng 6% trong 24 giờ qua. Trong 7 ngày qua, XLM tăng gần 34%.

tiền điện tử

Biểu đồ giá XLM 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Stacks (STX)

Stacks (STX) ra đời với mục tiêu kết nối tài chính phi tập trung với Bitcoin bằng cách kích hoạt các hợp đồng thông minh trên mạng này. Theo đó, cung cấp cho các nhà phát triển một nền tảng an toàn và có thể mở rộng để tạo ứng dụng phi tập trung, do đó mở rộng tiện ích của Bitcoin ngoài việc chỉ là một kho lưu trữ giá trị.

Việc tích hợp Stacks vào mạng Bitcoin hứa hẹn mang lại thành công lâu dài, vì tính chất năng động của ngành DeFi và nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng phi tập trung. STX đang giao dịch ở mức 0,64 đô la, giảm hơn 4% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá STX 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Decentraland (MANA)

Decentraland (MANA) là một loại tiền điện tử nổi bật tập trung vào Metaverse, thu hút được sự quan tâm đáng kể trong những tháng gần đây. Mạng tích cực mở rộng sự hiện diện trong Metaverse thông qua nhiều sáng kiến khác nhau.

Đáng chú ý, thông báo về Metaverse Art Week (Tuần lễ nghệ thuật Metaverse) sắp tới diễn ra từ ngày 19-23/7/2023. Sự kiện này nhằm kỷ niệm kết thúc kỷ nguyên Metaverse truyền thống và mở ra một kỷ nguyên mới của nghệ thuật ảo với sức sáng tạo vô hạn.

Hợp tác với tập thể nghệ thuật nổi tiếng Vueltta, Metaverse Art Week hứa hẹn mang đến một loạt các triển lãm hấp dẫn, các cuộc thảo luận sâu sắc, chuyến tham quan có hướng dẫn và bữa tiệc sôi động.

Về giá cả, MANA đã biến động trong những ngày gần đây. Hiện tại, altcoin này đang giao dịch ở mức 0,41 đô la, với mức lỗ 2% hàng ngày.

Biểu đồ giá MANA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Nhìn chung, cần nhấn mạnh là các nhà đầu tư không nên đánh giá thấp các coin giao dịch ở mức giá thấp hơn, vì giá giao dịch không hạ thấp tiềm năng của những tài sản này.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đình Đình

Theo Finbold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *