Giá XRP của Ripple đã tăng rất mạnh vào ngày 13 tháng 7, đạt mức cao hàng năm mới ở $0,938. Đây là mức cao nhất mà nó đạt được kể từ tháng 4 năm 2022.

Sự gia tăng có thể được thúc đẩy bởi những tin tức tích cực liên quan đến vụ kiện giữa Ripple vs SEC. Vào thứ Năm, các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Kraken đã niêm yết lại XRP.

Điều này xảy ra sau khi Thẩm phán Analisa Torres tuyên bố rằng việc Ripple bán token của mình trên các sàn giao dịch công khai không vi phạm luật chứng khoán.

Tuy nhiên, cuộc chiến pháp lý vẫn chưa kết thúc, vì cùng một thẩm phán cũng tuyên bố rằng công ty đã vi phạm luật liên bang khi bán XRP trực tiếp cho các nhà đầu tư. Ripple đã thu được gần 729 triệu đô la trong đợt bán này.

Giá XRP vẫn chưa đạt đến $1. Nó sẽ làm như vậy trong tương lai không? Đọc dưới đây để tìm hiểu.

Ripple tăng gấp đôi giá trị trong một ngày

Giá XRP đã giao dịch bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 29 tháng 3. Đường này đã từ chối giá nhiều lần, lần gần đây nhất là vào ngày 22 tháng 6.

Tuy nhiên, vào ngày 13 tháng 7, giá XRP đã tăng 100%, bứt phá lên trên đường kháng cự và đạt mức cao hàng năm mới ở $0,95 trong quá trình này. Như đã nêu ở trên, đột phá được hỗ trợ bởi phán quyết tích cực trong vụ kiện giữa Ripple so với SEC, điều mà hầu hết cộng đồng tiền điện tử đều ca ngợi. Điều này xác nhận rằng việc điều chỉnh đã hoàn tất.

Giá đã giảm nhẹ sau đó và hiện đang giao dịch dưới vùng ngang $0,87, cung cấp mức kháng cự.

xrp-tang

Trong mọi trường hợp, chỉ báo RSI hàng ngày hỗ trợ sự tiếp tục tăng lên. Các trader sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số nằm dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ số RSI đang tăng và nằm trên mức 50, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, điều đáng nói là chỉ số RSI hàng ngày đang ở trong vùng quá mua sâu, nơi có thể dẫn đến sự sụt giảm tạm thời và thiết lập lại trước khi tiếp tục tăng.

Giá XRP có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại không?

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, triển vọng hàng tuần của XRP cũng cho thấy sự phát triển tăng giá. Giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn đã tồn tại trong 700 ngày. Điều này hỗ trợ tính hợp lệ của đột phá trên khung thời gian hàng ngày.

Ngoài ra, chỉ số RSI hàng tuần cũng hỗ trợ tính hợp lệ của đột phá vì nó ở trên mức 50 và đang tăng lên.

Như được nêu ở trên, giá XRP hiện giao dịch dưới vùng ngang $0,87. Mặc dù vậy, con số này vẫn thấp hơn 250% so với mức cao nhất mọi thời đại là $3,3. Tuy nhiên, điều đáng nói là nếu giá có thể vượt qua mức này, thì ngưỡng kháng cự duy nhất khác trước mức cao nhất mọi thời đại sẽ là $1,70.

Do đó, giá có thể nhanh chóng tăng về phía $1,7 nếu nó đóng cửa trên $0,87 trong khung thời gian hàng tuần.

Tuy nhiên, bất chấp dự đoán tăng giá này, việc không đóng cửa trên vùng kháng cự $0,87 có thể dẫn đến một sự thoái lui đáng kể. Nếu điều đó xảy ra, giá XRP có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $0,55.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *