Bitcoin đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tài chính của Thị trưởng thành phố New York Eric Adams, khi ông mạnh dạn chấp nhận tiền điện tử và định vị thành phố là một trung tâm thịnh vượng của ngành.

Nổi tiếng với sự ủng hộ thẳng thắn đối với Bitcoin, Adams, một cựu sĩ quan cảnh sát, hết lòng ủng hộ việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử. 

Trong một bước đi táo bạo, ông thậm chí đã chọn nhận một phần tiền lương của mình bằng Bitcoin, ủng hộ loại tiền kỹ thuật số phi tập trung này hơn các loại tiền tệ truyền thống. Tuy nhiên, gần đây, có lẽ Adams đã mắc một sai lầm khá nghiêm trọng.

Nhóm của Adams: Bitcoin là một loại tiền tệ, không phải chứng khoán

Trong báo cáo công khai tài chính toàn diện năm 2022 của mình, Thị trưởng đã bị giám sát đáng kể. Khi được hỏi cụ thể liệu ông có nắm giữ bất kỳ loại chứng khoán nào không, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ ETF, quỹ tương hỗ hoặc tiền điện tử, với giá trị thị trường từ 1.000 đô la trở lên vào cuối năm 2022, ông đã trả lời là “không”. 

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, người ta phát hiện ra rằng ông đã không tiết lộ khoản nắm giữ Bitcoin và Ether. Nhóm của Thị trưởng đã nhanh chóng thừa nhận lỗi và đảm bảo rằng một sửa đổi sẽ được thực hiện để khắc phục tình hình.

Fabien Levy, phát ngôn viên của Adams, đã tiết lộ với The New York Daily News hôm thứ Năm rằng lý do đằng sau việc bỏ qua việc nắm giữ tiền điện tử của thị trưởng là do sự hiểu lầm về câu hỏi được đặt ra trong báo cáo tiết lộ.

Theo Levy, Adams đã nhầm tưởng rằng câu hỏi chỉ bao gồm chứng khoán mà không nhận ra rằng nó cũng bao gồm các loại tiền tệ, bao gồm cả tiền điện tử như BTC và Ether.

Chủ tịch SEC Bitcoin là hàng hóa, không phải chứng khoán

Để làm sáng tỏ thêm về việc phân loại Bitcoin, điều cần thiết là phải xem xét các tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6, Gensler đã tuyên bố rõ ràng rằng tiền điện tử không được phân loại là chứng khoán, nhấn mạnh rằng nó thuộc phân loại hàng hóa. 

“Một số, chẳng hạn như Bitcoin, và đó là thứ duy nhất … là một loại hàng hóa.”

Sự khác biệt giữa tiền tệ và chứng khoán trong lĩnh vực tiền điện tử thực sự có thể phức tạp và mang nhiều sắc thái.

Mặc dù Gensler không thảo luận về các token cụ thể ngoài Bitcoin, nhưng nhận xét của ông đã nhấn mạnh trạng thái độc nhất của tiền điện tử tiên phong.

Itadori

Theo Bitcoinist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *