NFT tiếp tục thu hút không chỉ nhiều người dùng hơn mà còn lọt vào mắt xanh của các đối tượng lừa đảo. Các tác nhân đe dọa Web3 đã nhắm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số, với hàng triệu đô la bị mất thông qua các vụ lừa đảo và tấn công khác nhau.

Một báo cáo mới cho thấy những vụ trộm như vậy trong không gian NFT đã giảm vào tháng 6 nhưng vẫn tràn lan.

Tội phạm NFT: Phiên bản tháng 6

Làm sáng tỏ bối cảnh tội phạm NFT trong tháng, phân tích của PeckShield tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã đánh cắp NFT trị giá khoảng 2,27 triệu đô la. Mặc dù vậy, tháng 6 đã chứng kiến ​​mức giảm 23% so với tháng trước, ghi nhận 2,95 triệu USD. Điều này có thể là do giá sàn giảm.

Con số mới nhất cũng thấp hơn 85% so với mức cao nhất của tháng 2 là 16,2 triệu USD.

Công ty bảo mật blockchain xác định thêm rằng một nửa số NFT bị đánh cắp đã nhanh chóng được bán trên nhiều thị trường khác nhau trong vòng ba giờ sau vụ trộm. Các thị trường NFT nổi bật như Blur nổi lên như một điểm nóng nơi gần 86% số tiền bất hợp pháp được bán, tiếp theo là OpenSea với 13,76%.

Trong khi đó, giá sàn của các bộ sưu tập NFT, chẳng hạn như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Otherdeed, Mutant Ape Yacht Club, Azuki Elementals, cũng như DeGods, đều đã giảm đáng kể.

Nguồn: NFT Price Floor

Nhiều cá voi xem các điều kiện thị trường là cơ hội để tích lũy thêm NFT với giá thấp. Lookonchain tiết lộ rằng một con cá voi có biệt danh “Machi Big Brother” đã gom 84 Azuki NFT để trở thành hodler lớn thứ hai.

Xét về tổng thể tấn công khai thác trong ngành tài sản kỹ thuật số, tháng 6 được xếp hạng là tháng cao thứ hai trong năm nay. Những kẻ tấn công đã kiếm được hơn 92 triệu đô la qua 42 vụ hack.

Tấn công khai thác và lừa đảo NFT

Đầu năm nay, Nikhil Gopalani, COO của RTFKT, đã mất số NFT trị giá 173.000 đô la trong một cuộc tấn công lừa đảo. Cuộc điều tra sau đó chỉ ra rằng Gopalani có thể đã vô tình cung cấp thông tin bí mật cho một hacker đóng giả là đại diện của Apple.

Phishing, scam, NFT bị đánh cắp và đạo văn, thao túng thị trường và kéo thảm tiếp tục thống trị không gian NFT. Như đã báo cáo trước đó, hơn 100 triệu đô la NFT đã bị đánh cắp trong suốt năm 2022

Itadori

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *