Theo một báo cáo mới từ Immunefi, các hacker tăng cường nỗ lực tấn công dự án tiền điện tử trong năm qua và hầu hết đều nhắm đến DeFi.

DeFi

Báo cáo được nền tảng tiền thưởng lỗi Immunefi tổng hợp, cho thấy tổng số vụ hack trên các blockchain tăng 63% trong quý 2/2023 so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù tổng thiệt hại giảm 60% so với năm ngoái, nhưng ImmuneFi cảnh báo tổng số vụ hack tăng 65% và thiệt hại do gian lận tăng vọt 225%.

Immunefi nhận thấy phần lớn các cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào nền tảng DeFi, gây thiệt hại 228 triệu đô la trong quý 2 do 79 sự cố khác nhau. Ngược lại, các nền tảng tập trung đã mất 37 triệu đô la trong quý do hai sự cố.

Theo Immunefi, hầu hết các tổn thất bắt nguồn từ vụ tấn công Atomic Wallet ngày 3/6 và vụ exit scam ngày 23/5 của nền tảng Fintoch hiện đã không còn tồn tại.

Atomic Wallet, một ví phi tập trung tự lưu ký (self-custody), đã mất 100 triệu đô la tiền điện tử được cho là do hacker từ Lazarus Group có liên kết với Bắc Triều Tiên. Team Atomic Wallet cho biết vụ hack ảnh hưởng chưa đến 0,1% người dùng, nhưng không xác nhận liệu Lazarus phải chịu trách nhiệm hay không.

Vào tháng 5, FinToch đã biến mất với gần 32 triệu đô la tiền của người dùng sau khi hứa hẹn khoản lãi hàng ngày 1% cho khoản đầu tư của họ. Vụ lừa đảo kéo thảm được thám tử blockchain Twitter ZachXBT xác định.

Immunefi cũng phát hiện ra rằng một số chain bị nhắm đến nhiều hơn những chain khác. Các cuộc tấn công vào BNB Chain và Ethereum chiếm 77% tổng số thiệt hại trong quý vừa qua, tiếp theo là Arbitrum 12%. Các cuộc tấn công vào Arbitrum là đáng chú ý, vì nó không gặp sự cố nào trong cùng kỳ năm ngoái.

Đình Đình

Theo Decrypt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *