Có một sự thay đổi quan trọng đang diễn ra trong hệ sinh thái Bitcoin, nó đang trở nên độc lập hơn nhờ các hodler quan trọng. Dữ liệu cho thấy dòng Bitcoin chảy vào các địa chỉ sở hữu 0,1% trở lên trong tổng nguồn cung đã đạt mức cao nhất vào năm 2023.

Thật thú vị, sự gia tăng này dường như không phụ thuộc vào hoạt động của các sàn giao dịch, cho thấy một giai đoạn tích lũy tiềm năng của những hodler lớn, thường được gọi là “cá voi”.

Việc lượng lớn coin rời khỏi sàn giao dịch thể hiện sự trưởng thành của Bitcoin với tư cách là một loại tài sản. Nó làm giảm sự phụ thuộc của Bitcoin vào các sàn giao dịch tập trung về giá trị và tính thanh khoản. Bằng cách giữ tài sản trong ví riêng thay vì trên các sàn giao dịch, những hodler lớn này đang thể hiện cam kết lâu dài đối với Bitcoin, từ đó củng cố niềm tin của thị trường.

Sự tích lũy rõ ràng của những hodler lớn cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào triển vọng của Bitcoin. Khi những người tham gia thị trường có ảnh hưởng tích lũy tài sản, nó thường thu hút các nhà đầu tư nhỏ hơn thực hiện động thái tương tự, cuối cùng dẫn đến khả năng tăng giá. Có vẻ như các hodler đang dự đoán tương lai tăng giá cho Bitcoin thông qua hành động tích lũy của họ.

Sự thay đổi hành vi này mang lại lợi ích cho người dùng thông thường bằng cách củng cố thêm sự ổn định tổng thể của mạng Bitcoin. Khi nhiều Bitcoin được nắm giữ bởi các nhà đầu tư dài hạn hơn là các trader ngắn hạn, điều đó sẽ giúp giảm bớt sự biến động liên quan đến giao dịch đầu cơ.

Hơn nữa, khi Bitcoin trở nên ít phụ thuộc hơn vào các sàn giao dịch, nguy cơ bị hack quy mô lớn, mối lo ngại thường xuyên trong không gian tiền điện tử cũng giảm đi. Xu hướng này cũng phù hợp với các đặc tính cơ bản của Bitcoin về phân cấp.

Với ít tiền được giữ trên các sàn giao dịch tập trung hơn, có nghĩa là quyền kiểm soát và quyền sở hữu Bitcoin trở nên phân tán hơn, cộng hưởng với nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử là trao quyền sở hữu cá nhân.

Itadori

Theo U.today

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *